Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ giẫm đạp tại Hàn Quốc: Cơ quan điều tra xin lệnh bắt giữ 4 cảnh sát cấp cao

(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc đã xin lệnh bắt giữ đối với 4 cảnh sát cấp cao trong khuôn khổ cuộc điều tra về công tác ứng phó trong thảm kịch giẫm đạp tại khu phố I-tê-won ở thủ đô Seoul khiến 158 người thiệt mạng.

Ông Lee Im-jae, cựu Cảnh sát trưởng Đồn Yongsan (phụ trách quản lý khu Itaewon), hiện đang bị nghi ngờ đến hiện trường muộn, khoảng 50 phút sau khi thảm kịch xảy ra. Ông cũng bị cáo buộc không có các biện pháp kiểm soát đám đông hiệu quả sau những cảnh báo ban đầu về tình trạng đông đúc quá mức trong thời gian diễn ra các hoạt động ăn mừng Halloween.

Nhóm điều tra cho rằng Chánh thanh tra Park Sung-min đã ra lệnh xóa báo cáo tình báo nội bộ về những cảnh báo ban đầu đối với nguy cơ xảy ra tai nạn trong dịp Halloween nhằm che đậy sự việc. Ngoài ra, cựu nhân viên tình báo Kim Jin-ho bị cáo buộc nhận lệnh từ ông Park Sung-min và yêu cầu cấp dưới xóa báo cáo.

Trong khi đó, Song Byung-joo, sỹ quan phụ trách giám sát khẩn cấp của quận Yongsan vào ngày xảy ra vụ giẫm đạp, bị cáo buộc không kịp thời báo cáo tình hình cho ông Lee Im-jae.

Tây Ban Nha tăng cường an ninh sau sự xuất hiện của nhiều bom thư

Chính quyền Tây Ban Nha đã tăng cường thắt chặt các biện pháp an ninh tại những tòa nhà công cộng và ngoại giao, sau một loạt vụ gửi bom thư, trong đó có 1 thư bom được gửi tới cho Thủ tướng Pedro Sanchez và 1 thư khác gửi tới Đại sứ quán Ukraine ở Thủ đô Madrid, làm 1 quan chức bị thương nhẹ.

Thứ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, 1 "phong bì thư chứa bom" đã được gửi cho Thủ tướng Sanchez hôm 24/11 và đã được lực lượng an ninh xử lý không gây thiệt hại. Sau đó, một loạt các phong bì thư "tương tự" đã được gửi tới Đại sứ quán Ukraine, 1 cơ sở sản xuất vũ khí ở tỉnh Zaragoza và cơ sở căn cứ không quân khác. Theo điều tra ban đầu, các phong bì đều có ngoại hình giống nhau và được gửi đến người đứng đầu của từng cơ quan.

Chính phủ Tây Ban Nha đã yêu cầu Cục vụ bưu chính Correos của Tây Ban Nha cộng tác trong quá trình sàng lọc trước tất cả các phong bì có hình dáng tương tự. Tòa án tối cao chuyên về khủng bố của Tây Ban Nha cũng đã mở cuộc điều tra sau vụ việc./.  

BT
Thăm dò khán giả