Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:51, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ sập chung cư tại Mỹ: Số nạn nhân tử vong tăng lên 22 người

(ANTV) - Liên quan đến vụ sập tòa nhà chung cư 12 tầng ở hạt Miami Dade ở bang Florida. Các lực lượng cứu hộ mới đây đã tìm thấy thêm hai thi thể, nâng tổng số nạn nhân lên 22 người trong đó bao gồm 3 trẻ em.

 

 

Tới nay vẫn còn 126 người chưa được tìm thấy mặc dù hàng chục đội cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm trong suốt 1 tuần qua. Công tác tìm kiếm và cứu hộ đã phải tạm dừng do các lo ngại về an toàn và sau đó đã được nối lại trong ngày 1/7. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra trong khi một số cư dân đã kiện hiệp hội quản lý tòa nhà về sự cố trên.

Trong khi đó, thống đốc bang Ron DeSantis cho biết văn phòng của ông đang chuẩn bị khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp do cơn bão Elsa, cơn bão Đại Tây Dương đầu tiên trong năm, có thể đổ bộ vào miền Nam Florida và ảnh hưởng tới các hoạt động cứu hộ.

 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby ngày 2/7 cho biết, quân đội Mỹ vẫn bảo lưu thẩm quyền bảo vệ các lực lượng Afghanistan tại quốc gia Tây Nam Á này, ngay cả khi Mỹ đã chuẩn bị hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan.

Tuy nhiên phát ngôn viên không cho biết cụ thể quân đội Mỹ sẽ bảo lưu thẩm quyền này đến khi nào. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận rằng toàn bộ binh sĩ của Washington đã rời khỏi căn cứ không quân Bagram, cơ sở đóng quân lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan.

Trong ngày 2/7, Nhà Trắng khẳng định sẽ hoàn thành rút quân Mỹ khỏi Afghanistan vào cuối tháng 8. Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đặt ra thời hạn chót vào ngày 11/9 cho việc rút hoàn toàn những binh sĩ còn lại ra khỏi Afghanistan sau 20 năm tham chiến.

 

Cũng trong ngày hôm qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo, các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang tăng cường xây dựng lực lượng ở miền Bắc Afghanistan.

Ông Lavrov nhận định diễn biến này là đáng lo ngại, đồng thời chỉ trích giới chức Afghanistan thiếu trách nhiệm khi để các cuộc giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân Taliban vẫn tiếp diễn.

Các lực lượng Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang rút dần quân khỏi Afghanistan, làm dấy lên lo ngại về khoảng trống an ninh ở quốc gia Tây Nam Á này.

BT
Thăm dò khán giả