Thứ Năm, 11/12/2025 23:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ tấn công sân bay ở Yemen: Hơn 80 người thương vong

(ANTV) - Cơ quan chức năng Yemen xác nhận, số người thiệt mạng do ba vụ nổ tấn công sân bay quốc tế Aden ngày 30/12 đã tăng lên 26 người và hơn 50 người khác bị thương.

Tổng thống Yemen Abdu-Rabbu Mansour Hadi cáo buộc nhóm phiến quân Houthi đứng sau các vụ nổ, đồng thời chỉ đạo thành lập một ủy ban từ chính phủ chia sẻ quyền lực mới, để điều tra vụ tấn công trên. Trong đó Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm lãnh đạo Cục An ninh và Tình báo dẫn đầu ủy ban điều tra này.

Trong khi đó, cũng trong ngày 30/12, các nhân chứng và truyền thông Yemen cho biết một tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở khu vực xung quanh Phủ Tổng thống tại thành phố Aden, nơi mà các thành viên nội các mới thành lập của nước này được sơ tán đến sau vụ nổ tại sân bay cùng thành phố. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây nổ và cũng chưa có thông tin về thương vong.

Chiều 30/12, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) tại một phiên họp khẩn cấp trong kỳ nghỉ Giáng sinh và ngay trước thềm Năm Mới 2021.

Với 521 phiếu thuận và 73 phiếu chống, Hạ viện Anh đã nhất trí thông qua “Hiệp định Thương mại và Hợp tác” với EU. Thỏa thuận được thông qua chỉ trước một ngày khi thời hạn chuyển tiếp giữa London và Brussels kết thúc, đưa nước Anh chính thức rời khỏi Khối thị trường chung và Liên minh thuế quan EU từ ngày 1/1/2021. Với thỏa thuận này, Anh sẽ tiếp tục xuất khẩu hàng hóa sang EU mà không bị áp thuế và hạn ngạch.

Theo Thủ tướng Anh, Thỏa thuận Brexit giúp Anh thoát khỏi những ràng buộc về cạnh tranh của EU và luật viện trợ của nhà nước, có nghĩa là London có thể lựa chọn đầu tư và thúc đẩy các ngành nghề ở mọi nơi. Thỏa thuận cũng cho phép Anh kiểm soát vùng biển đánh cá, chính sách nhập cư và xây dựng luật pháp, đồng thời tạo lập “sự chắc chắn” cho các hãng hàng không và hãng vận tải chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Sau khi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Hạ viện Anh, thỏa thuận sẽ tiếp tục được Thượng viện nước này xem xét và bỏ phiếu thông qua để chính thức trở thành luật. Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Thủ tướng Boris Johnson đã ký chính thức vào bản thỏa thuận.

Tin mới nhất

Đảng uỷ Công an Trung ương tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026

Đảng uỷ Công an Trung ương tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay 11/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng Ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

ANTV - Giữ vững niềm tin, lan tỏa bình yên

ANTV - Giữ vững niềm tin, lan tỏa bình yên

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Hôm nay, tròn 14 năm ngày phát sóng chính thức của Truyền hình CAND - ANTV (11/12/2011-11/12/2025). 14 năm – một chặng đường chưa quá dài, nhưng đủ để khẳng định vị thế của một kênh truyền hình chuyên biệt về an ninh trật tự, nơi mỗi bản tin, mỗi khuôn hình đều mang trong mình sứ mệnh gìn giữ bình yên cho nhân dân. Từ những ngày đầu còn nhiều gian khó, ANTV đã từng bước khẳng định bản lĩnh, sự chuyên nghiệp và niềm tin yêu của công chúng.

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Sáng 11/12/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Phát động “Chiến dịch Quang Trung” tại xã Nam Trà My

Phát động “Chiến dịch Quang Trung” tại xã Nam Trà My

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 11/12, tại xã Nam Trà My, Đà Nẵng, Lễ phát động “Chiến dịch Quang Trung” – 45 ngày thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân bị thiệt hại do thiên tai đã diễn ra. Buổi lễ thể hiện tinh thần chung tay của lực lượng Công an và chính quyền địa phương hướng về đồng bào vùng cao trước thềm Tết Nguyên đán 2026.

Điều tra đối tượng vi phạm đẩy CSGT vào đầu xe tải

Điều tra đối tượng vi phạm đẩy CSGT vào đầu xe tải

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 11/12, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết đã chỉ đạo điều tra vụ người đàn ông cố tình đẩy CSGT vào đầu xe tải tại xã Phượng Dực (huyện Phú Xuyên cũ), Hà Nội. Cùng ngày, Cục CSGT (Bộ Công an) cũng cho biết lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc trên.

Đồng bộ các biện pháp đấu tranh, xử lý tội phạm đường phố

Đồng bộ các biện pháp đấu tranh, xử lý tội phạm đường phố

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Thiếu sự giám sát của gia đình, nhiều thanh thiếu niên vì phút bốc đồng, nóng nảy đã tụ tập, lôi kéo nhau tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến các hành vi gây rối trật tự công cộng. Để kịp thời ngăn chặn từ sớm và xử lý đúng pháp luật, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp đồng bộ, trong đó lực lượng 911 đóng vai trò then chốt.

Xem thêm