Thứ Tư, 31/05/2023 11:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ tấn công sân bay ở Yemen: Hơn 80 người thương vong

(ANTV) - Cơ quan chức năng Yemen xác nhận, số người thiệt mạng do ba vụ nổ tấn công sân bay quốc tế Aden ngày 30/12 đã tăng lên 26 người và hơn 50 người khác bị thương.

Tổng thống Yemen Abdu-Rabbu Mansour Hadi cáo buộc nhóm phiến quân Houthi đứng sau các vụ nổ, đồng thời chỉ đạo thành lập một ủy ban từ chính phủ chia sẻ quyền lực mới, để điều tra vụ tấn công trên. Trong đó Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm lãnh đạo Cục An ninh và Tình báo dẫn đầu ủy ban điều tra này.

Trong khi đó, cũng trong ngày 30/12, các nhân chứng và truyền thông Yemen cho biết một tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở khu vực xung quanh Phủ Tổng thống tại thành phố Aden, nơi mà các thành viên nội các mới thành lập của nước này được sơ tán đến sau vụ nổ tại sân bay cùng thành phố. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây nổ và cũng chưa có thông tin về thương vong.

Chiều 30/12, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) tại một phiên họp khẩn cấp trong kỳ nghỉ Giáng sinh và ngay trước thềm Năm Mới 2021.

Với 521 phiếu thuận và 73 phiếu chống, Hạ viện Anh đã nhất trí thông qua “Hiệp định Thương mại và Hợp tác” với EU. Thỏa thuận được thông qua chỉ trước một ngày khi thời hạn chuyển tiếp giữa London và Brussels kết thúc, đưa nước Anh chính thức rời khỏi Khối thị trường chung và Liên minh thuế quan EU từ ngày 1/1/2021. Với thỏa thuận này, Anh sẽ tiếp tục xuất khẩu hàng hóa sang EU mà không bị áp thuế và hạn ngạch.

Theo Thủ tướng Anh, Thỏa thuận Brexit giúp Anh thoát khỏi những ràng buộc về cạnh tranh của EU và luật viện trợ của nhà nước, có nghĩa là London có thể lựa chọn đầu tư và thúc đẩy các ngành nghề ở mọi nơi. Thỏa thuận cũng cho phép Anh kiểm soát vùng biển đánh cá, chính sách nhập cư và xây dựng luật pháp, đồng thời tạo lập “sự chắc chắn” cho các hãng hàng không và hãng vận tải chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Sau khi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Hạ viện Anh, thỏa thuận sẽ tiếp tục được Thượng viện nước này xem xét và bỏ phiếu thông qua để chính thức trở thành luật. Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Thủ tướng Boris Johnson đã ký chính thức vào bản thỏa thuận.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm