Thứ Năm, 11/12/2025 03:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ tấn công sân bay ở Yemen: Hơn 80 người thương vong

(ANTV) - Cơ quan chức năng Yemen xác nhận, số người thiệt mạng do ba vụ nổ tấn công sân bay quốc tế Aden ngày 30/12 đã tăng lên 26 người và hơn 50 người khác bị thương.

Tổng thống Yemen Abdu-Rabbu Mansour Hadi cáo buộc nhóm phiến quân Houthi đứng sau các vụ nổ, đồng thời chỉ đạo thành lập một ủy ban từ chính phủ chia sẻ quyền lực mới, để điều tra vụ tấn công trên. Trong đó Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm lãnh đạo Cục An ninh và Tình báo dẫn đầu ủy ban điều tra này.

Trong khi đó, cũng trong ngày 30/12, các nhân chứng và truyền thông Yemen cho biết một tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở khu vực xung quanh Phủ Tổng thống tại thành phố Aden, nơi mà các thành viên nội các mới thành lập của nước này được sơ tán đến sau vụ nổ tại sân bay cùng thành phố. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây nổ và cũng chưa có thông tin về thương vong.

Chiều 30/12, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) tại một phiên họp khẩn cấp trong kỳ nghỉ Giáng sinh và ngay trước thềm Năm Mới 2021.

Với 521 phiếu thuận và 73 phiếu chống, Hạ viện Anh đã nhất trí thông qua “Hiệp định Thương mại và Hợp tác” với EU. Thỏa thuận được thông qua chỉ trước một ngày khi thời hạn chuyển tiếp giữa London và Brussels kết thúc, đưa nước Anh chính thức rời khỏi Khối thị trường chung và Liên minh thuế quan EU từ ngày 1/1/2021. Với thỏa thuận này, Anh sẽ tiếp tục xuất khẩu hàng hóa sang EU mà không bị áp thuế và hạn ngạch.

Theo Thủ tướng Anh, Thỏa thuận Brexit giúp Anh thoát khỏi những ràng buộc về cạnh tranh của EU và luật viện trợ của nhà nước, có nghĩa là London có thể lựa chọn đầu tư và thúc đẩy các ngành nghề ở mọi nơi. Thỏa thuận cũng cho phép Anh kiểm soát vùng biển đánh cá, chính sách nhập cư và xây dựng luật pháp, đồng thời tạo lập “sự chắc chắn” cho các hãng hàng không và hãng vận tải chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Sau khi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Hạ viện Anh, thỏa thuận sẽ tiếp tục được Thượng viện nước này xem xét và bỏ phiếu thông qua để chính thức trở thành luật. Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Thủ tướng Boris Johnson đã ký chính thức vào bản thỏa thuận.

Tin mới nhất

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - “Mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh sẽ được điều chỉnh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm” đây là nội dung đáng chú ý trong Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua trong phiên làm việc sáng nay (10/12) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - TP.HCM sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật tại 4 điểm vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Tết dương lịch 2026, gồm 3 điểm tầm cao và 1 điểm tầm thấp nhằm tạo không khí sôi động, phục vụ người dân và du khách trong thời khắc chào đón năm mới.

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao trên phố Hoàng Công Chất (phường Phú Diễn, Hà Nội).

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành biểu giá điện riêng cho hoạt động sạc xe điện, yêu cầu trạm sạc lắp công tơ độc lập và áp dụng giá theo từng khung giờ, tạo nền tảng minh bạch cho vận hành và mở rộng hạ tầng xe điện.

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) cùng 15 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" bước sang ngày xét xử thứ hai. Đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với 16 bị cáo.

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Ngày 10/12, Quốc hội dành cả ngày làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua số lượng lớn các dự án luật, trong đó có các dự án luật quan trọng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thay mặt cơ quan soạn thảo báo cáo tóm tắt các nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý và hoàn thiện các dự thảo luật.

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Thành Đạt, đều 19 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi về hành vi giết người.

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, tại Bệnh viện 19-8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và đơn vị y tế trong và ngoài lực lượng Công an.

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua "Ba nhất" do Bộ Công an phát động, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030, chiều nay, Cục Công tác chính trị tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện "Phong trào thi đua Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".

Xem thêm