Thứ Sáu, 11/07/2025 08:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WHO điều tra bệnh lạ tại Ấn Độ

(ANTV) - Các chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự kiến tham gia cuộc điều tra về căn bệnh lạ tại Ấn Độ khiến một người thiệt mạng và 800 người phải nhập viện. Một đại diện của WHO đã chia sẻ thông tin trên với đài Sputnik (Nga), theo đó hai nhân viên giám sát y tế của WHO đang hỗ trợ giới chức Ấn Độ điều tra về căn bệnh lạ.

Chính phủ Ấn Độ đã cử bổ sung nhân viên y tế tới Eluru, nơi chịu tác động bởi dịch bệnh lạ này. Bên cạnh đó, WHO cho biết chuyên gia tại các viện nghiên cứu hàng đầu Ấn Độ cũng tham gia vào cuộc điều tra.

Theo truyền thông địa phương, dữ liệu xét nghiệm ban đầu cho thấy căn bệnh lạ có thể liên quan tới các hóa chất có trong thuốc trừ sâu.

Căn bệnh lạ khiến người mắc bất tỉnh, động kinh và nôn mửa. Ghi nhận đầu tiên về căn bệnh là từ tối 6/12 tại thành phố Eluru. Một người đàn ông 45 tuổi đã tử vong vào tối cùng ngày vì căn bệnh lạ này.

Thủ tướng Nhật Bản lạc quan về hiệu quả của gói kích thích kinh tế mới

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nhận định gói kích thích kinh tế mới nhất vừa được công bố sẽ hỗ trợ nước này phục hồi sau khi suy giảm mạnh do dịch COVID-19, và có thể thúc đẩy tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này ở mức 3,6%.

Nhà lãnh đạo Nhật Bản đã đưa ra đánh giá lạc quan nói trên sau khi nội các nước này thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 73.600 tỷ yen (tương đương 707 tỷ USD)  ngày 8/12.

Đây là gói kích thích kinh tế đầu tiên kể từ khi Thủ tướng Suga lên nắm quyền vào giữa tháng Chín vừa qua.

Dự kiến, Chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng một phần gói kích thích này để tài trợ cho chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi định hướng kinh doanh nhằm đối phó với dịch COVID-19, với mức hỗ trợ lên tới 100 triệu yên/doanh nghiệp.

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm