Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Các chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự kiến tham gia cuộc điều tra về căn bệnh lạ tại Ấn Độ khiến một người thiệt mạng và 800 người phải nhập viện. Một đại diện của WHO đã chia sẻ thông tin trên với đài Sputnik (Nga), theo đó hai nhân viên giám sát y tế của WHO đang hỗ trợ giới chức Ấn Độ điều tra về căn bệnh lạ.
Chính phủ Ấn Độ đã cử bổ sung nhân viên y tế tới Eluru, nơi chịu tác động bởi dịch bệnh lạ này. Bên cạnh đó, WHO cho biết chuyên gia tại các viện nghiên cứu hàng đầu Ấn Độ cũng tham gia vào cuộc điều tra.
Theo truyền thông địa phương, dữ liệu xét nghiệm ban đầu cho thấy căn bệnh lạ có thể liên quan tới các hóa chất có trong thuốc trừ sâu.
Căn bệnh lạ khiến người mắc bất tỉnh, động kinh và nôn mửa. Ghi nhận đầu tiên về căn bệnh là từ tối 6/12 tại thành phố Eluru. Một người đàn ông 45 tuổi đã tử vong vào tối cùng ngày vì căn bệnh lạ này.
Thủ tướng Nhật Bản lạc quan về hiệu quả của gói kích thích kinh tế mới
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nhận định gói kích thích kinh tế mới nhất vừa được công bố sẽ hỗ trợ nước này phục hồi sau khi suy giảm mạnh do dịch COVID-19, và có thể thúc đẩy tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này ở mức 3,6%.
Nhà lãnh đạo Nhật Bản đã đưa ra đánh giá lạc quan nói trên sau khi nội các nước này thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 73.600 tỷ yen (tương đương 707 tỷ USD) ngày 8/12.
Đây là gói kích thích kinh tế đầu tiên kể từ khi Thủ tướng Suga lên nắm quyền vào giữa tháng Chín vừa qua.
Dự kiến, Chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng một phần gói kích thích này để tài trợ cho chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi định hướng kinh doanh nhằm đối phó với dịch COVID-19, với mức hỗ trợ lên tới 100 triệu yên/doanh nghiệp.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM