Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 5, 06/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO điều tra siro ho của Ấn Độ nghi làm 66 trẻ em tử vong

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo về 4 loại siro trị ho và cảm lạnh do công ty dược Maiden Pharmaceuticals ở Ấn Độ sản xuất, cảnh báo chúng có thể liên quan đến cái chết của 66 trẻ em ở Gambia. Những loại siro này cũng có thể đã được phân phối ở các quốc gia khác, với mức độ phơi nhiễm toàn cầu “có thể xảy ra”.

Theo Cơ quan y tế LHQ, nhà sản xuất đã không cung cấp được đảm bảo về sự an toàn và chất lượng của 4 loại siro trên. Phân tích mẫu của các sản phẩm trong phòng thí nghiệm xác nhận rằng chúng chứa lượng diethylene glycol và ethylene glycol, đều là những chất độc hại đối với con người và có thể gây tử vong. Tác dụng có thể bao gồm đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu, trạng thái tinh thần thay đổi và suy thận cấp tính. Hiện WHO đang tiến hành điều tra thêm với công ty và các cơ quan quản lý ở Ấn Độ.

Hồi tháng trước, Bộ Y tế Gambia đã yêu cầu các bệnh viện ngừng sử dụng siro paracetamol để chờ kết quả điều tra, sau khi ít nhất 28 trẻ em từ 5 tháng đến 4 tuổi tử vong vì suy thận cấp.

 

 

BT
Thăm dò khán giả