Chủ Nhật, 28/12/2025 05:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WHO kêu gọi cứu trợ y tế khẩn cấp cho dải Gaza và Bờ Tây

(ANTV) - Ngày 20/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 7 triệu USD trong vòng 6 tháng nhằm đối phó khủng hoảng y tế tại dải Gaza và khu Bờ Tây, trong bối cảnh cuộc xung đột với Israel vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

WHO cho biết ngân quỹ này nhằm khởi động hoạt động phản ứng khẩn cấp toàn diện trong vòng 6 tháng tới tại khu vực Gaza và Bờ Tây, sau những leo thang bạo lực giữa Israel và Palestine kể từ ngày 10/5. Trong khi đó các quan chức cấp cao WHO cũng kêu gọi Israel tạm dừng các vụ oanh tạc vào dải Gaza để cho phép tiếp cận cứu trợ do hệ thống y tế tại vùng lãnh thổ này đối mặt với thiếu hụt trầm trọng.

Hiện Israel vẫn đang tiếp tục tấn công vào Dải Gaza, nhằm vào tòa nhà chung cư, cơ sở hạ tầng và cả đất nông nghiệp, trong khi các nhóm vũ trang Palestine cũng liên tục nã rocket đáp trả. Trong 10 ngày qua, đã có 227 người Palestine thiệt mạng, trong đó hơn một nửa là trẻ em, phụ nữ và người già. Phía Israel cũng có 12 người thiệt mạng.

IAEA, Iran đàm phán gia hạn thỏa thuận tạm thời

Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết vẫn đang đàm phán với Iran về việc gia hạn 3 tháng thỏa thuận thanh sát hạt nhân vốn sẽ hết hạn vào ngày 21/5 và sẽ cung cấp cập nhật trong những ngày tới.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh, Iran và các cường quốc thế giới đã đạt được một số tiến triển trong nỗ lực hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015 hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) và một thỏa thuận tạm thời là khả thi trước khi hướng tới giải pháp lâu dài.

Nếu các cuộc đàm phán vẫn bế tắc, Tehran sẽ thực thi luật hạt nhân của quốc hội buộc chính phủ gia tăng các hoạt động hạt nhân và hạn chế quyền tiếp cận của IAEA với các cơ sở hạt nhân của nước này. Trong thông báo gần đây nhất, IAEA cho biết IAEA xác nhận Iran đã làm giàu urani ở mức tinh khiết 63%.

WHO kêu gọi người dân châu Âu duy trì cảnh giác khi mở cửa trở lại

Những thành tựu bước đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh tại khu vực hiện vẫn mong manh - Đây là nhận định của Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu, khi kêu gọi người dân tránh đi du lịch nước ngoài trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 19/5 đã nhất trí sẽ mở cửa trở lại biên giới của khối đối với cho những người đã tiêm đủ vaccine phòng COVID-19. Quan chức WHO lưu ý nhiều ổ dịch nhỏ hiện nay ở châu Âu hoàn toàn có thể lây lan nhanh chóng. Bên cạnh đó, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Ấn Độ, được cho là có khả năng lây lan nhanh hơn, hiện đã xuất hiện tại ít nhất 26/53 quốc gia thuộc khu vực châu Âu theo cách phân chia khu vực của WHO.

Tới nay, mới chỉ có khoảng 23% dân số khu vực châu Âu được tiêm mũi đầu vaccine phòng bệnh và chỉ có 11% được tiêm đủ 2 mũi nên người dân cần duy trì cảnh giác.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm