Đà Nẵng: 5 người bị thương do sạt lở núi
(ANTV) - Tối 29/10 đã xảy ra 1 vụ sạt lở núi tại Đà Nẵng khiến 5 người bị thương. Vụ sạt lở cũng khiến giao thông tắc nghẽn, gây khó khăn trong cấp cứu và gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa.
(ANTV) - Trong thông điệp đưa ra nhân Ngày Quốc tế nhận thức về đại dịch (27/12), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - cho rằng đại dịch COVID-19 sẽ không phải là đại dịch cuối cùng, qua đó kêu gọi thế giới đề cao cảnh giác và nỗ lực cải thiện sức khỏe loài người.
Cụ thể, theo Tổng giám đốc WHO, lâu nay thế giới đã luôn xem nhẹ công tác chuẩn bị trước cho tình huống xảy ra đại dịch, cho rằng đây là tầm nhìn ngắn hạn. Ông cho biết, chỉ khi con người giải quyết các vấn đề về môi trường, động vật và biến đổi khí hậu, thì sự tồn tại của loài người mới được đảm bảo.
Trong một diễn biến liên quan, chính quyền thủ đô Bắc Kinh cùng một số địa phương tại Trung Quốc đã yêu cầu người dân không rời khỏi khu vực mình ở trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán sắp tới, sau khi 3 quận của thành phố Bắc Kinh xuất hiện 13 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng trong hôm qua (27/12).
Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn quy định giãn cách xã hội hiện tại ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận cho đến ngày 3/1, theo đó không nâng cấp độ giãn cách xã hội lên mức cao nhất bất chấp số ca mắc COVID-19 tăng mạnh.
Nhật Bản phát triển hệ thống truy vết người nhập cảnh
Nhật Bản đang phát triển một hệ thống truy vết du khách nhập cảnh từ nước ngoài. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đà lây lan của virus SARS-CoV-2 trước thềm Olympic và Paralympic Tokyo 2020, dự kiến diễn ra tại nước này vào mùa Hè năm 2021.
Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số Nhật Bản cho biết, hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ hệ thống định vị toàn cầu và sẽ đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu phát triển trong năm tới của Nhật Bản. Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi Nhật Bản thông báo sẽ cấm công dân nước ngoài không có thẻ cư trú dài hạn nhập cảnh vào nước này. Biện pháp trên sẽ có hiệu lực từ ngày 29/12 đến hết tháng 1.
Hiện số ca nhiễm ở Nhật Bản vẫn đang tăng cao, thậm chí còn lên mức cao chưa từng thấy trong nhiều tuần qua với xấp xỉ 3500 ca COVID-19 mới/ngày. Tình hình trở nên phức tạp hơn, sau khi nước này phát hiện trường hợp lây nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, với tỷ lệ lây lan cao hơn tới 70% so với virus gốc.
(ANTV) - Tối 29/10 đã xảy ra 1 vụ sạt lở núi tại Đà Nẵng khiến 5 người bị thương. Vụ sạt lở cũng khiến giao thông tắc nghẽn, gây khó khăn trong cấp cứu và gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài liên tục, nước sông Túy Loan dâng cao nhanh khiến nhiều khu vực trũng thấp tại xã Bà Nà (TP Đà Nẵng) bị ngập sâu, nhiều vùng bị cô lập.
(ANTV) - Một công dân Afghanistan đã bị bắt sau khi thực hiện vụ đâm dao khiến 1 người đàn ông tử vong và 2 người khác bị thương ở phía Tây London, Anh. Vụ việc diễn ra ở Midhurst Gardens, Uxbridge, London vào khoảng 17h ngày 27/10 (giờ địa phương, tức sáng 28/10 theo giờ Việt Nam)
(ANTV) - Trên chuyên cơ Không lực Một, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trấn an dư luận về lệnh ngừng bắn do ông làm trung gian, trong bối cảnh cả Israel và Hamas đều đổ lỗi cho nhau về các hành vi vi phạm lệnh trên.
(ANTV) - Tại Huế, chiều 29/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Huế phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương đã tổ chức hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị cô lập do mưa lũ trên địa bàn xã A Lưới 1.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
(ANTV) - Sáng ngày 29/10, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non xã Mường Ải, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Chiều 29/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng nguyên tắc đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức - Thứ Trưởng Bộ Công an; ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 29/10, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Thống tướng Sar Thet, Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Tại Hội đàm lần này, hai bên mong muốn cùng tập trung trao đổi để tạo đột phá trong hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến liên quan đến hai nước.
(ANTV) - Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua.