Thứ Năm, 15/01/2026 03:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

World Cup 2022: Bạo loạn ở Brussels khi Bỉ thua Morocco

(ANTV) - Bạo loạn đã nổ ra ở trung tâm thủ đô Brussels của Bỉ vào chiều 27/11 (theo giờ địa phương) sau chiến thắng của Maroc trước Bỉ, trong khuôn khổ bảng F của World Cup 2022 ở Qatar. Lực lượng cảnh sát, được trang bị vòi rồng, đã phải can thiệp để ngăn chặn những cổ động viên quá khích, phá hủy đồ đạc trên đường phố và ném đá vào phía cảnh sát.

Khoảng 150 thanh niên quá khích đã đốt pháo hoa và tấn công các phương tiện qua lại. Họ đập phá một chiếc ô tô và ném vào các phương tiện khác. Những thanh niên quá khích cũng dùng gậy phá hủy đèn giao thông. Một phóng viên bị thương vào mặt do pháo hoa. Trước tình hình trên, cảnh sát buộc phải can thiệp bằng vòi rồng và hơi cay.

Cảnh sát đã tiến hành khoảng mười vụ bắt giữ hành chính và một vụ bắt giữ tư pháp đối với những thanh niên này.

Giới chức Bỉ bày tỏ sự phẫn nộ về những hành động quá khích này. Thủ tướng Alexander De Croo lên án cuộc bạo loạn và khẳng định sẽ xác định danh tính những đối tượng để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Somalia: Khủng bố tấn công khách sạn của chính phủ

Các chiến binh Hồi giáo thuộc nhóm Al-Shabaab, có liên kết với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, đã tấn công Khách sạn Villa Rose - địa điểm được các quan chức chính phủ sử dụng ở thủ đô Mogadishu của Somalia vào tối qua (27/11) (theo giờ địa phương).

Al-Shabaab - lực lượng hiện kiểm soát các khu vực rộng lớn ở Somalia - đã lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên, đồng thời tuyên bố nhóm này đang nhắm vào Dinh Tổng thống ở gần đó. Hiện chưa rõ có bao nhiêu đối tượng đã tham gia vụ tấn công khách sạn.

Lực lượng quân đội quốc gia Somalia được các đối tác quốc tế hậu thuẫn đang tiến hành một loạt chiến dịch chống khủng bố, tiêu diệt hơn 100 tay súng Al-Shabaab tại các vùng ở miền Trung nước này trong những ngày vừa qua.

Trong số các phần tử khủng bố bị tiêu diệt, có 10 đối tượng nắm giữ những vị trí quan trọng trong mạng lưới của nhóm khủng bố Al-Shabaab.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm