Thứ Bảy, 27/12/2025 01:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng ở Chicago, ít nhất 57 người thương vong

(ANTV) - Liên tiếp trong 1 tuần qua, Mỹ chứng kiến các vụ xả súng gây thương vong lớn. Vào cuối tuần qua tại thành phố Chicago - thành phố lớn nhất của bang Illinois - đã xảy ra một loạt vụ nổ súng, khiến ít nhất 57 người trúng đạn, trong đó có 11 người thiệt mạng.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot thông báo điều động một lực lượng thực thi liên bang đến thành phố trong tuần này nhằm hỗ trợ giới chức địa phương lập lại trật tự trong khu vực.

Hồi đầu tháng này, trong một cuộc thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden, bà Lightfoot cũng đã nhận được đề nghị từ ông chủ Nhà Trắng về việc cử một lực lượng an ninh tới Chicago giúp thành phố trấn áp nạn buôn bán súng trái phép.

Thời gian qua, tình trạng bạo lực liên tục gia tăng ở Chicago, một thành phố lớn thuộc khu vực Trung Tây nước Mỹ. Theo dữ liệu từ Gun Violence Archive, 83 người đã bị bắn và 14 người thiệt mạng tại thành phố vào kỳ nghỉ lễ Độc lập 4/7 vừa qua.

Iraq: IS thừa nhận đánh bom  làm ít nhất 95 người thương vong

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận đánh bom khu chợ đông đúc Woheilat thuộc thành phố Sadr, ngoại ô phía Đông thủ đô Baghdad của Iraq, làm ít nhất 35 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương. Vụ việc xảy ra vào chiều tối 19/7, ngay trước lễ Eid al-Adha.

Phần tử IS có tên Abu Hamza al-Iraqi đã cho nổ tung khối thuốc mang trên người ngay tại giữa đám đông ở chợ Woheilat. Các nguồn tin từ bệnh viện cho biết số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng vì nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch./.

Thủ tướng Iraq đã khẩn cấp triệu tập cuộc họp các chỉ huy an ninh hàng đầu để bàn luận về vụ tấn công. Trong khi đó, Tổng thống Barham Salih đăng một đoạn tweet có nội dung : "Với một tội ác kinh hoàng mà Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng nhằm vào dân thường ở thành phố Sadr vào đêm trước của lễ Eid... chính quyền Iraq sẽ không dừng lại trước khi nhổ sạch gốc rễ của chủ nghĩa khủng bố".

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm