Chủ Nhật, 23/11/2025 15:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng ở Chicago, ít nhất 57 người thương vong

(ANTV) - Liên tiếp trong 1 tuần qua, Mỹ chứng kiến các vụ xả súng gây thương vong lớn. Vào cuối tuần qua tại thành phố Chicago - thành phố lớn nhất của bang Illinois - đã xảy ra một loạt vụ nổ súng, khiến ít nhất 57 người trúng đạn, trong đó có 11 người thiệt mạng.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot thông báo điều động một lực lượng thực thi liên bang đến thành phố trong tuần này nhằm hỗ trợ giới chức địa phương lập lại trật tự trong khu vực.

Hồi đầu tháng này, trong một cuộc thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden, bà Lightfoot cũng đã nhận được đề nghị từ ông chủ Nhà Trắng về việc cử một lực lượng an ninh tới Chicago giúp thành phố trấn áp nạn buôn bán súng trái phép.

Thời gian qua, tình trạng bạo lực liên tục gia tăng ở Chicago, một thành phố lớn thuộc khu vực Trung Tây nước Mỹ. Theo dữ liệu từ Gun Violence Archive, 83 người đã bị bắn và 14 người thiệt mạng tại thành phố vào kỳ nghỉ lễ Độc lập 4/7 vừa qua.

Iraq: IS thừa nhận đánh bom  làm ít nhất 95 người thương vong

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận đánh bom khu chợ đông đúc Woheilat thuộc thành phố Sadr, ngoại ô phía Đông thủ đô Baghdad của Iraq, làm ít nhất 35 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương. Vụ việc xảy ra vào chiều tối 19/7, ngay trước lễ Eid al-Adha.

Phần tử IS có tên Abu Hamza al-Iraqi đã cho nổ tung khối thuốc mang trên người ngay tại giữa đám đông ở chợ Woheilat. Các nguồn tin từ bệnh viện cho biết số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng vì nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch./.

Thủ tướng Iraq đã khẩn cấp triệu tập cuộc họp các chỉ huy an ninh hàng đầu để bàn luận về vụ tấn công. Trong khi đó, Tổng thống Barham Salih đăng một đoạn tweet có nội dung : "Với một tội ác kinh hoàng mà Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng nhằm vào dân thường ở thành phố Sadr vào đêm trước của lễ Eid... chính quyền Iraq sẽ không dừng lại trước khi nhổ sạch gốc rễ của chủ nghĩa khủng bố".

Tin mới nhất

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Nguy cơ lệnh ngừng bắn Gaza bị phá vỡ tiếp tục gia tăng, trong bối cảnh quân đội Israel phát động thêm nhiều cuộc tấn công vào vùng đất này với cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn.

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP30) tại Brazil đã khép lại với một thỏa thuận được ký kết bởi gần 200 quốc gia. Dù duy trì được sự thống nhất, văn kiện cũng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là do thiếu một lộ trình rõ ràng để loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch.

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ba hãng hàng không quốc tế đã hủy các chuyến bay khởi hành từ Venezuela trong ngày 22/11 (giờ địa phương), sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo các hãng hàng không lớn về “tình huống nguy hiểm tiềm ẩn” khi bay qua không phận quốc gia Nam Mỹ.

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trong ngày 22/11, đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và người dân bị thiệt hại tại các xã Sơn Hòa, Tây Hòa, Sơn Thành và Hòa Thịnh. Đây là 4 trong số những địa phương bị thiệt hại rất nặng nề trong đợt mưa lũ này.

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng đã được chuẩn bị công phu, toàn diện, phản ánh sâu sắc tầm nhìn chiến lược của Đảng ta về phát triển đất nước trong kỷ nguyên. Trong đó nhiều ý kiến góp ý tâm huyết từ nhân dân đã tập trung vào những vấn đề lớn, có ý nghĩa định hướng, chiến lược lâu dài và đặc biệt đã tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thể chế, cơ chế, chính sách, nhằm tạo ra những giải pháp mạnh mẽ, tạo sự đột phá của đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Tại tỉnh miền núi Sơn La, với quyết tâm chính trị, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an các xã, phường đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân. Cho đến nay, lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở đã trở thành điểm tựa bình yên bản làng.

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha thông báo trong cuộc điện đàm chung, ông đã trao đổi với ngoại trưởng các nước Pháp, Anh, Ba Lan, Phần Lan cùng Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas và đại diện của Đức, Italia về kế hoạch chấm dứt xung đột do Mỹ đề xuất và vạch ra những bước tiếp theo.

Xem thêm