Thứ Tư, 24/12/2025 15:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng ở trung tâm mua sắm Copenhagen khiến một số người thiệt mạng

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát Đan Mạch xác nhận, 3 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng ngày hôm qua tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen và một người đàn ông Đan Mạch 22 tuổi đã bị bắt giữ do liên quan đến vụ việc. Cảnh sát không loại bỏ khả năng đây là một “hành động khủng bố”.

Theo cảnh sát trưởng Copenhagen, nghi phạm được cho là hành động một mình và là người Đan Mạch.

Trước đó, cảnh sát Đan Mạch cho biết một số người đã bị bắn tại Field’s - một trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô Copenhagen, nằm ở giữa trung tâm thành phố và sân bay. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều người tháo chạy khỏi trung tâm mua sắm.

Trong số những người bị thương, có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.  Lực lượng cảnh sát vũ trang hạng nặng đã có mặt tại hiện trường, trong khi một số xe cứu hỏa đỗ bên ngoài trung tâm mua sắm.

Sudan: Người dân biểu tình bất chấp cảnh sát mạnh tay trấn áp

Hàng trăm người Sudan đã xuống đường biểu tình trong ngày thứ 4 liên tiếp ở thu đô Khartoum và các vùng ngoại ô, với yêu cầu chính quyền quân sự từ bỏ vị trí lãnh đạo đất nước.

Trong những cuộc biểu tình gần đây, đám đông người biểu tình đã đốt lốp xe, lập rào chắn đường bằng gạch. Đáp lại, lực lượng an ninh Sudan đã liên tục bắn hơi cay và sử dụng vòi rồng công suất lớn nhằm giải tán đám đông biểu tình.

Những người biểu tình yêu cầu khôi phục quá trình chuyển tiếp sang chế độ dân sự đã được đưa ra sau cuộc đảo chính năm 2019, lật đổ nhà lãnh đạo chuyên quyền lâu năm Omar al-Bashir.

Theo các nhân viên y tế, số nạn nhân thiệt mạng vì bạo lực ở Sudan liên quan đến biểu tình đã lên tới 114 người kể từ cuộc đảo chính năm ngoái.

Uzbekistan: Hàng nghìn người bị thương trong vụ bạo động tại Nukus

Hàng nghìn người đã bị thương và phải nhập viện sau vụ bạo động tại thủ phủ Nukus của vùng tự trị Karakalpakstan (Uzbekistan) hôm 2/7. Hiện tình hình tại khu vực này đã ổn định.

Trước đó, nhiều người đã tổ chức tuần hành phản đối kế hoạch sửa đổi Hiến pháp của chính quyền trung ương, theo đó thay đổi quy chế của Karakalpakstan - hiện là một nước cộng hòa có chủ quyền thuộc Uzbekistan với phần lớn dân cư là người thiểu số Karakalpak. Lực lượng an ninh đã can thiệp khi nhiều người tìm cách xông vào các tòa nhà chính quyền dẫn đến đụng độ.

Hôm 2/7, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đã phải ban bố sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng tại Karakalpakstan. Ông Mirziyoyev hiện cũng đã tới Nukus và dự kiến sẽ có cuộc làm việc với chính quyền địa phương về vấn đề tự trị của vùng lãnh thổ này.

Tin mới nhất

Công an TP Hải Phòng truy nã 4 đối tượng

Công an TP Hải Phòng truy nã 4 đối tượng

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về tội "Tổ chức, cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài" và tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

"GẦN DÂN NHẤT" LAN TỎA PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ

"GẦN DÂN NHẤT" LAN TỎA PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ

(ANTV) - Thời gian qua, nhiều mô hình điển hình đã được Công an tỉnh Ninh Bình xây dựng và phát huy hiệu quả, trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Xem thêm