Thứ Ba, 16/12/2025 19:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng ở trung tâm mua sắm Copenhagen khiến một số người thiệt mạng

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát Đan Mạch xác nhận, 3 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng ngày hôm qua tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen và một người đàn ông Đan Mạch 22 tuổi đã bị bắt giữ do liên quan đến vụ việc. Cảnh sát không loại bỏ khả năng đây là một “hành động khủng bố”.

Theo cảnh sát trưởng Copenhagen, nghi phạm được cho là hành động một mình và là người Đan Mạch.

Trước đó, cảnh sát Đan Mạch cho biết một số người đã bị bắn tại Field’s - một trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô Copenhagen, nằm ở giữa trung tâm thành phố và sân bay. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều người tháo chạy khỏi trung tâm mua sắm.

Trong số những người bị thương, có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.  Lực lượng cảnh sát vũ trang hạng nặng đã có mặt tại hiện trường, trong khi một số xe cứu hỏa đỗ bên ngoài trung tâm mua sắm.

Sudan: Người dân biểu tình bất chấp cảnh sát mạnh tay trấn áp

Hàng trăm người Sudan đã xuống đường biểu tình trong ngày thứ 4 liên tiếp ở thu đô Khartoum và các vùng ngoại ô, với yêu cầu chính quyền quân sự từ bỏ vị trí lãnh đạo đất nước.

Trong những cuộc biểu tình gần đây, đám đông người biểu tình đã đốt lốp xe, lập rào chắn đường bằng gạch. Đáp lại, lực lượng an ninh Sudan đã liên tục bắn hơi cay và sử dụng vòi rồng công suất lớn nhằm giải tán đám đông biểu tình.

Những người biểu tình yêu cầu khôi phục quá trình chuyển tiếp sang chế độ dân sự đã được đưa ra sau cuộc đảo chính năm 2019, lật đổ nhà lãnh đạo chuyên quyền lâu năm Omar al-Bashir.

Theo các nhân viên y tế, số nạn nhân thiệt mạng vì bạo lực ở Sudan liên quan đến biểu tình đã lên tới 114 người kể từ cuộc đảo chính năm ngoái.

Uzbekistan: Hàng nghìn người bị thương trong vụ bạo động tại Nukus

Hàng nghìn người đã bị thương và phải nhập viện sau vụ bạo động tại thủ phủ Nukus của vùng tự trị Karakalpakstan (Uzbekistan) hôm 2/7. Hiện tình hình tại khu vực này đã ổn định.

Trước đó, nhiều người đã tổ chức tuần hành phản đối kế hoạch sửa đổi Hiến pháp của chính quyền trung ương, theo đó thay đổi quy chế của Karakalpakstan - hiện là một nước cộng hòa có chủ quyền thuộc Uzbekistan với phần lớn dân cư là người thiểu số Karakalpak. Lực lượng an ninh đã can thiệp khi nhiều người tìm cách xông vào các tòa nhà chính quyền dẫn đến đụng độ.

Hôm 2/7, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đã phải ban bố sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng tại Karakalpakstan. Ông Mirziyoyev hiện cũng đã tới Nukus và dự kiến sẽ có cuộc làm việc với chính quyền địa phương về vấn đề tự trị của vùng lãnh thổ này.

Tin mới nhất

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Văn hóa 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.

Xem thêm