Thứ Ba, 04/11/2025 23:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng tại Montenegro khiến ít nhất 11 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt vừa xảy ra tại thành phố Cetinje, Montenegro. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong nhiều thập kỷ qua tại quốc gia Đông Nam châu Âu này.

Nhà chức trách đã tìm thấy 9 thi thể, bao gồm cả nghi can ngay tại hiện trường. Hai người khác tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện. Ngoài ra, vẫn còn 6 người đang được điều trị tích cực.

Theo truyền thông địa phương, nghi can là một người đàn ông 34 tuổi, đã điên cuồng nổ súng ngay trong khu phố mà anh ta sinh sống, sau khi tranh cãi với gia đình. Tuy nhiên phía cảnh sát Montenegro vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc.

Thủ tướng Montenegro nhấn mạnh đây là một thảm kịch chưa từng có ở Cetinje, đồng thời kêu gọi cả nước đồng hành với gia đình của các nạn nhân vô tội, người thân, bạn bè của họ.

Mexico đã triển khai 300 binh sĩ đến thành phố Juarez giáp ranh với bang Texas của Mỹ để trấn áp bạo lực, trong bối cảnh bạo lực vừa lan rộng tại đây, khiến nhiều cơ sở kinh doanh bị đốt phá và nhiều người thiệt mạng.

Theo giới chức địa phương, đầu tiên là vụ bạo động trong nhà tù xảy ra vào hôm 11/8 do đụng độ giữa các thành viên băng nhóm Sinaloa Cartel của ông trùm Joaquin "El Chapo" Guzman và tổ chức đối địch Los Mexicles.

Bạo loạn khiến 2 người bị bắn chết và 4 người bị thương. Sau đó, các thành viên băng nhóm đã gây rối trong thành phố, cướp đi mạng sống của 9 dân thường, bắn phá và đốt cháy nhiều phương tiện giao thông cũng như cửa hàng tiện lợi. Đến rạng sáng 12/8 (giờ địa phương), cảnh sát địa phương đã phối hợp với quân đội và Lực lượng Vệ binh quốc gia bắt giữ 6 đối tượng tình nghi là thành viên của các tổ chức tội phạm.

Thị trưởng thành phố Cruz Perez khẳng định hiện tình hình đã yên bình trở lại, trật tự công cộng đã được lập lại.

Tin mới nhất

Sửa đổi Luật Thi hành án hình sự: Bảo đảm chặt chẽ, nhân văn và công bằng về quyền của phạm nhân

Sửa đổi Luật Thi hành án hình sự: Bảo đảm chặt chẽ, nhân văn và công bằng về quyền của phạm nhân

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XV, sáng 4/11, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự án Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú; dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.

Bộ Công an phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Bộ Công an phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Sáng 04/11/2025, Bộ Công an tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII và phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất" trong toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Nhiều tuyến đường huyết mạch đã thông trở lại

Nhiều tuyến đường huyết mạch đã thông trở lại

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống người dân, đồng thời chuẩn bị các phương án ứng phó với bão Kalmaegi, dự kiến đổ bộ vào miền Trung Việt Nam trong 3 - 4 ngày tới.

Bộ Công an tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp người dân TP Huế

Bộ Công an tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp người dân TP Huế

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 04/11, Đoàn công tác Văn phòng Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên- Phó Chánh Văn phòng Bộ làm Trưởng đoàn đã trực tiếp trao tặng 70 tấn gạo, lương thực, nhu yếu phẩm hỗ trợ Nhân dân thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ. Đây là đợt hỗ trợ thứ 2 trong chương trình hỗ trợ của Bộ Công an, thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, sẻ chia khó khăn với bà con vùng lũ.

Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh phù hợp với bối cảnh mới

Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh phù hợp với bối cảnh mới

Kinh tế 04/11/2025

(ANTV) - “Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế và người phụ thuộc, sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến một số khoản giảm trừ đặc thù cho phù hợp với bối cảnh mới.” Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay (04/11) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV

 Hạ tầng mở lối thị trường căn hộ tại Hà Nội sôi động trở lại

Hạ tầng mở lối thị trường căn hộ tại Hà Nội sôi động trở lại

Kinh tế 04/11/2025

(ANTV) - Sau hơn hai năm trầm lắng với tình trạng khan hiếm nguồn cung, thị trường căn hộ tại Hà Nội đang cho thấy những tín hiệu phục hồi rõ rệt. Theo thống kê, tính đến hết quý III/2025, cả nước đã có hơn 100.000 sản phẩm nhà ở mới, tăng 22% so với cả năm 2024, cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ trở lại của thị trường bất động sản.

 Tăng sức đề kháng cho sinh viên trước bẫy lừa đảo tiền số

Tăng sức đề kháng cho sinh viên trước bẫy lừa đảo tiền số

Kinh tế 04/11/2025

(ANTV) -Thời gian qua, sinh viên đang trở thành nhóm đối tượng mà tội phạm công nghệ cao nhắm đến nhiều nhất, trong đó có lĩnh vực tài sản số. Khi sự tò mò, yêu thích công nghệ mới, thích cơ hội đầu tư nhanh đang lan rộng, thì những lời mời gọi, những nền tảng “siêu lợi nhuận” lại càng dễ len lỏi vào giảng đường.

Cơ hội vàng FDI, FTA và chuyển đổi số mở đường tăng trưởng

Cơ hội vàng FDI, FTA và chuyển đổi số mở đường tăng trưởng

Kinh tế 04/11/2025

(ANTV) - Dù đối mặt nhiều biến động, Việt Nam vẫn được xem là điểm sáng chiến lược của khu vực châu Á–Thái Bình Dương. Các chuyên gia nhận định, dòng vốn FDI đang dịch chuyển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực chế biến – chế tạo, giúp Việt Nam trở thành “điểm đến an toàn” giữa bối cảnh thuế quan leo thang. TPHCM có thế mạnh và là cơ hội vàng để FDI, FTA cùng với chuyển đổi số mở đường cho tăng trưởng.

Xem thêm