Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:09, Thứ 2, 26/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại trường học ở Nga, cháy trung tâm thương mại ở Hàn Quốc

(ANTV) - 9 người đã thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt tại một trường học ở thành phố Izhevsk, vùng Urals, Nga ngày hôm nay 26/9.

Thống đốc địa phương cho hay, trong số các nạn nhân thiệt mạng và bị thương có cả trẻ em. Bảo vệ của trường học cũng được xác định nằm trong số những người thiệt mạng. Cũng theo thông báo của cơ quan an ninh, nghi phạm vụ xả súng đã tự sát ngay tại hiện trường. Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm.

Ngay sau vụ xả súng, học sinh và giáo viên của trường số 88 - nơi xảy ra vụ tấn công, đã được sơ tán đến nơi an toàn. Trong khi đó, Bộ trưởng giáo dục Nga, đã cử một đoàn kiểm tra đến thành phố Izhevsk ngay sau biết tin về vụ việc.

Kể từ năm 2019 cho đến nay, đã xảy ra 8 xả súng bên trong các trường học và cở sở đào tạo giáo dục ở Nga làm ít nhất 90 người thương vong, trong đó có nhiều học sinh.

Cháy lớn tại trung tâm thương mại ở Hàn Quốc

 Sáng 26/9, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Dê-je-on, khiến ít nhất 7  người thiệt mạng và 1 người thương nặng. Hàng trăm nhân viên thuộc lực lượng cứu hỏa - cứu hộ, cùng 40 thiết bị chữa cháy đã được triển khai tới hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Khoảng 110 người - chủ yếu là nhân viên của trung tâm thương mại này, cùng các khách hàng tại những cửa hàng ở gần đó - đã được đưa đi sơ tán. Ở thời điểm đám cháy bùng phát không có khách hàng tới mua sắm tại Hyundai Premium Outlet, do trung tâm này chưa đến giờ mở cửa.

Những người thiệt mạng và bị thương tạm thời được xác định là công nhân làm việc dưới tầng hầm.

Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ. Những thông tin ban đầu cho thấy nhiều khả năng, chiếc ô tô đang được sạc điện trong hầm để xe đã phát nổ và gây cháy.

Đám cháy đã được khống chế lúc 3h chiều (theo giờ địa phương).

BT
Thăm dò khán giả