Thứ Tư, 07/01/2026 20:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng tại trường học ở Nga, cháy trung tâm thương mại ở Hàn Quốc

(ANTV) - 9 người đã thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt tại một trường học ở thành phố Izhevsk, vùng Urals, Nga ngày hôm nay 26/9.

Thống đốc địa phương cho hay, trong số các nạn nhân thiệt mạng và bị thương có cả trẻ em. Bảo vệ của trường học cũng được xác định nằm trong số những người thiệt mạng. Cũng theo thông báo của cơ quan an ninh, nghi phạm vụ xả súng đã tự sát ngay tại hiện trường. Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm.

Ngay sau vụ xả súng, học sinh và giáo viên của trường số 88 - nơi xảy ra vụ tấn công, đã được sơ tán đến nơi an toàn. Trong khi đó, Bộ trưởng giáo dục Nga, đã cử một đoàn kiểm tra đến thành phố Izhevsk ngay sau biết tin về vụ việc.

Kể từ năm 2019 cho đến nay, đã xảy ra 8 xả súng bên trong các trường học và cở sở đào tạo giáo dục ở Nga làm ít nhất 90 người thương vong, trong đó có nhiều học sinh.

Cháy lớn tại trung tâm thương mại ở Hàn Quốc

Sáng 26/9, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Dê-je-on, khiến ít nhất 7  người thiệt mạng và 1 người thương nặng. Hàng trăm nhân viên thuộc lực lượng cứu hỏa - cứu hộ, cùng 40 thiết bị chữa cháy đã được triển khai tới hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Khoảng 110 người - chủ yếu là nhân viên của trung tâm thương mại này, cùng các khách hàng tại những cửa hàng ở gần đó - đã được đưa đi sơ tán. Ở thời điểm đám cháy bùng phát không có khách hàng tới mua sắm tại Hyundai Premium Outlet, do trung tâm này chưa đến giờ mở cửa.

Những người thiệt mạng và bị thương tạm thời được xác định là công nhân làm việc dưới tầng hầm.

Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ. Những thông tin ban đầu cho thấy nhiều khả năng, chiếc ô tô đang được sạc điện trong hầm để xe đã phát nổ và gây cháy.

Đám cháy đã được khống chế lúc 3h chiều (theo giờ địa phương).

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm