Thứ Tư, 10/12/2025 11:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xác định nguyên nhân thảm kịch di cư tại Mỹ

(ANTV) - Đến thời điểm này, 50 thi thể được cho là người di cư trái phép đã được phát hiện trong xe tải bị bỏ lại ở ngoại ô thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ. 

Cảnh sát cho biết một công nhân ở tòa nhà gần hiện trường nghe tiếng kêu cứu. Khi tới gần, công nhân này phát hiện cửa xe mở một phần, bên trong là nhiều người đã tử vong. Theo lực lượng cảnh sát, các nạn nhân đã bị sốc nhiệt, kiệt sức vì nóng. Đó là xe tải đông lạnh nhưng không thấy bộ phận làm lạnh hoạt động. 16 người trong xe may mắn còn sống đã được đưa tới bệnh viện.

Thành phố San Antonio, nằm cách biên giới với Mexico khoảng 250km. Đây là con đường trung chuyển chính của những kẻ buôn người. Địa điểm được phát hiện là nơi các nhóm buôn người thường cho người di cư xuống xe.

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh NATO

Hội nghị Thượng đỉnh tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khai mạc tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Hội nghị dự kiến kéo dài đến ngày 30/6 sẽ tập trung thảo luận về một loạt vấn đề, từ tăng quân, hỗ trợ Ukraine cho tới việc tiếp tục mở rộng số thành viên NATO.

Dự kiến trong 3 ngày, lãnh đạo các nước thành viên NATO sẽ tập trung thỏa luận về xung đột Nga-Ukraine, vấn đề viện trợ cho Kiev, tăng cường các lực lượng tác chiến của liên minh và triển vọng kết nạp các thành viên mới như Thụy Điển và Phần Lan. NATO cũng sẽ công bố Khái niệm chiến lược cập nhật hóa, văn kiện chính sách chủ chốt của khối này, trong đó đưa ra những đánh giá mới về môi trường an ninh hiện nay. Các nước thành viên sẽ công bố kế hoạch tăng gấp đôi quy mô các nhóm tác chiến đồn đóng tại khu vực Đông Âu, theo hướng các lực lượng này sẽ nâng cấp thành các lữ đoàn biên chế đầy đủ.

Giới quan sát nhận định, hội nghị lần này sẽ đánh dấu một “bước ngoặt” trong lịch sử khối NATO thời hậu Chiến tranh Lạnh, khi liên minh này dự kiến trải qua "một kiểu tái thành lập" thông qua "Khái niệm Madrid". Đây là mô hình chiến lược mới mà các nguồn tin cho rằng sẽ đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ của NATO với Nga.

Tin mới nhất

Sau Úc, Đan Mạch đang xem xét cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Sau Úc, Đan Mạch đang xem xét cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Từ ngày 10/12, Australia chính thức thực thi lệnh cấm dùng mạng xã hội đối với trẻ dưới 16 tuổi, đây được xem là bước đi mạnh mẽ đầu tiên trên thế giới. Tại châu Âu, Đan Mạch cũng đang chuẩn bị đi theo hướng này. Chính phủ nước này đã đạt được thoả thuận sơ bộ, cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội.

Kết thúc điều tra vụ án liên quan đến Lê Trung Khoa và đồng phạm

Kết thúc điều tra vụ án liên quan đến Lê Trung Khoa và đồng phạm

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố đối với vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố các bị can:

12 dân chơi dương tính ma túy trong quán karaoke

12 dân chơi dương tính ma túy trong quán karaoke

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Gần 0h ngày 9/12, lực lượng Công an thành phố Cần Thơ bất ngờ kiểm tra hành chính đột xuất quán karaoke Chí Tài trên đường Lê Lai, phường Vĩnh Châu, phát hiện hàng chục thanh, thiếu niên đang "mở tiệc" trong các phòng VIP.

Nâng cao công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam

Nâng cao công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn về công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam. Tham gia lớp tập huấn có 130 học viên là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phụ trách công tác đo lường, quản lý, sử dụng phương tiện đo thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương khu vực phía Nam.

Giải vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII – 2025

Giải vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII – 2025

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 9/12 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Giải Vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII - năm 2025. Đây là sự kiện thể thao thường niên uy tín, nhưng mùa giải năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với giới báo chí cả nước.

Bắt tạm giam "tổng tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê

Bắt tạm giam "tổng tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ việc đánh người, gây rối trật tự tại quán cà phê trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiên (sinh năm 1998, trú tại xã Ô Diên, TP Hà Nội) về tội gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm