Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 3, 25/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử Tập đoàn Trump Organization với cáo buộc gian lận, trốn thuế

(ANTV) - Một tòa án bang New York (Mỹ) đã bắt đầu phiên tòa xét xử Tập đoàn Trump Organization với cáo buộc gian lận và trốn thuế. Nếu bị kết tội sai phạm, Trump Organization có thể phải nộp tiền phạt hơn 1,5 triệu USD.

 

Theo đó  Tập đoàn Trump Organization, do 2 con trai của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump điều hành, bị cáo buộc đã che giấu khoản tiền bất minh chi trả cho các giám đốc điều hành trong giai đoạn từ năm 2005-2021. Hiện, quá trình xét xử vẫn đang diễn ra và có thể kéo dài khoảng 6 tuần.

Cựu Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Trump Organization đã nhận 15 tội liên quan đến gian lận thuế và dự định ra làm chứng chống lại công ty cũ như thỏa thuận với cơ quan công tố.

Cá nhân cựu Tổng thống Donald Trump, 76 tuổi, cũng đang phải đối mặt nhiều vụ kiện và điều tra khác. Ông đang là tâm điểm trong cuộc điều tra về tài liệu mật của Bộ Tư pháp Mỹ và về vai trò trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol vào tháng 1/2021.

Mỹ: Thêm 1 cựu cảnh sát nhận tội trong vụ công dân da màu George Floyd tử vong

Thêm một cựu cảnh sát thành phố Minneapolis tại bang Minnesota (Mỹ) bị cảnh sát bắt giữ trong vụ công dân da màu George Floyd tử vong. Vụ việc xảy ra năm 2020 đã gây chấn động dư luận Mỹ trong thời gian dài.

Cụ thể, cựu cảnh sát J. Alexander Kueng, 29 tuổi, đã nhận tội trợ giúp và kích động hành vi ngộ sát. Trước đó, các công tố viên và luật sư bào chữa của Kueng nhất trí với mức án đề xuất 42 tháng tù giam. Kueng là cựu cảnh sát thứ 2 nhận tội trong các vụ xét xử cấp bang, sau khi đồng nghiệp là cựu cảnh sát Thomas Lane nhận tội hồi đầu năm nay.

George Floyd, 46 tuổi, tử vong ngày 25/5/2020, khi bị cảnh sát Minneapolis bắt giữ. Vụ việc đã làm dấy lên làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc và cảnh sát sử dụng vũ lực nhằm vào người da màu trên toàn nước Mỹ trong mùa Hè năm 2020.

EU, Mỹ và Ấn Độ hy vọng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Anh

Ngay sau khi ông Rishi Sunak được tuyên bố sẽ trở thành Thủ tướng Anh, lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, Ấn Độ đã gửi lời chúc mừng tới ông Sunak và bày tỏ hi vọng tăng cường quan hệ với nước Anh.

Trên twitter Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel khẳng định hợp tác là cách duy nhất để hai bên cùng đương đầu với các thách thức chung và ổn định là chìa khóa để vượt qua các thách thức. Trong khi đó, Chủ tịch Nghị viện Châu Âu nhấn mạnh cơ quan lập pháp của EU theo đuổi mối quan  hệ vững chắc và mang tính xây dựng với Anh, đồng thời nhấn mạnh EU và Anh vẫn cùng chung các lợi đích cốt lõi.

Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ đã chúc mừng ông Sunak trở thành Thủ tướng Anh và bày to mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhà lãnh đạo này trong các vấn đề toàn cầu và trong triển khai  lộ trình hợp tác hai nước đến năm 2030.

Trong khi đó Nhà Trắng cho biết, Tổng Thống Joe Biden sẽ liên lạc với ông Sunak để chúc mừng và thảo luận quan hệ hợp tác.

BT
Thăm dò khán giả