Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 7, 14/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xoa dịu nỗi đau bằng âm nhạc

(ANTV) - Là quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới, nước Mỹ vừa qua đã tổ chức lễ tưởng niệm hơn 1 triệu người đã ra đi mãi mãi vì đại dịch. Trong không khí ấy, một nghệ sỹ piano đã tổ chức một buổi biểu diễn nhỏ ở Công viên Quảng trường Washington, New York. Những chuyển động của phím đàn như chạm vào trái tím của người nghe theo cách vô cùng đặc biệt.

Nghệ sĩ dương cầm Colin Huggins đã quyết định biểu diễn tại đây để tưởng niệm 1 triệu người Mỹ đã tử vong vì dịch COVID-19 kể từ đầu năm 2020. Tiếng đàn du dương của anh đã khiến nhiều người phải dừng lại để thưởng thức và mỗi người đều có cách cảm nhận của riêng mình.
 
Anh Alex Alpert, Người dân Mỹ chia sẻ cảm nhận: “Tôi chưa bao giờ những bản nhạc từ 1 vị trí như thế này. Nó mạnh mẽ, giống như mọi thứ đang ngừng lại.”
 
“Mặc dù đã mất đi rất nhiều thứ, nhưng còn sống là điều tuyệt vời nhất. Tôi mong có thể làm được nhiều điều hơn cho những người còn sống như mang đến âm nhạc và xoa dịu cảm xúc của tất cả mọi người” - Nghệ sĩ dương cầm Colin Huggins nói.
 
Có mất mát, có đau thương, nhưng đại dịch đã giúp nhiều người nhận ra họ cần mạnh mẽ đối diện để cuộc sống này vẫn tiếp tục tốt đẹp hơn. Và âm nhạc sẽ luôn là 1 trong những cách tuyệt vời nhất để hồi sinh.
BT
Thăm dò khán giả