Thứ Hai, 20/10/2025 04:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Yemen: Giao tranh tiếp diễn, 70 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức quân sự Yemen ngày 11/4, cho biết giao tranh ác liệt giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ và phiến quân Houthi nhằm giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Marib đã làm 70 người thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Giao tranh xảy ra ở 3 mặt trận bên ngoài thành phố Marib khi lực lượng Houthi tìm cách tổng tấn công.

Trước đó, các quan chức ngày 10/4 thông báo giao tranh tại thành phố này đã khiến 53 người thiệt mạng ở cả hai bên trong vòng 24 giờ. Các cuộc tấn công nằm trong khuôn khổ chiến dịch tấn công quy mô lớn của Houthi nhằm giành quyền kiểm soát Marib - thành trì cuối cùng của quân đội chính phủ ở phía Bắc Yemen.

Yemen bị sa lầy trong nội chiến kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát một số tỉnh miền Bắc Yemen và buộc chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận phải rời thủ đô Sanaa.

Israel tuyên bố hợp tác chặt chẽ với Mỹ về Iran

Israel sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ về vấn đề Iran. Là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin trong cuộc gặp diễn ra ngày 11/4.

Theo đó Tel Aviv  khẳng định, nước này coi Washington là một đối tác toàn diện và sẽ hợp tác chặt chẽ với đồng minh để đảm bảo bất kỳ thỏa thuận ngoại giao mới nào với Iran cũng không làm phương hại an ninh khu vực.

Tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Israel đưa ra trong bối cảnh Iran vừa đưa vào hoạt động các máy ly tâm tiên tiến làm giàu urani với tốc độ nhanh hơn. Bộ Ngoại giao Iran mới đây cũng khẳng định nước này loại trừ khả năng tham gia bất kỳ cuộc đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp với Mỹ nếu Washington từ chối dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran.

Tin mới nhất

TP.HCM có thêm nhà lưu trú miễn phí cho trẻ đến điều trị bệnh

TP.HCM có thêm nhà lưu trú miễn phí cho trẻ đến điều trị bệnh

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều bệnh viện đang quá tải, việc có một chỗ nghỉ ngơi đúng nghĩa cho bệnh nhi và thân nhân, nhất là các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, luôn là mong mỏi của nhiều người. Mới đây, mong ước đó đã trở thành hiện thực với nhiều gia đình bệnh nhi, khi ngôi nhà ba tầng gần Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động, phục vụ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống miến phí cho bệnh nhi cùng người nhà từ nhiều địa phương đến TP.HCM điều trị ngoại trú.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng sân vận động sức chứa 60.000 chỗ ngồi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng sân vận động sức chứa 60.000 chỗ ngồi

Văn hóa 19/10/2025

(ANTV) - Sáng 19/10, tại Hưng Yên, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công xây dựng Sân vận động PVF có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, ứng dụng công nghệ mái vòm hiện đại nhất Việt Nam, tiên tiến hàng đầu thế giới. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và thực hiện nghi thức khởi công công trình. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Khoá D7 Học viện An ninh nhân dân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường

Khoá D7 Học viện An ninh nhân dân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu học viên Khóa D7, đào tạo sỹ quan An ninh, Học viện ANND đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường (20/10/1975 - 20/10/2025). Dự lễ kỷ niệm về phía Ban Tổ chức có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Hiệu quả mô hình “Nữ giảng viên dạy giỏi”

Hiệu quả mô hình “Nữ giảng viên dạy giỏi”

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Ngay từ đầu năm, Ban Phụ nữ CAND đã xây dựng Chương trình công tác năm 2025 với chủ đề: “Phụ nữ Bộ Công an gương mẫu đi đầu trong tham gia xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới”. Và trong hành trình lan tỏa phong trào phụ nữ Công an nhân dân, những công trình, mô hình, phần việc thiết thực đã và đang khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác đề ra.

Xem thêm