Chủ Nhật, 14/12/2025 17:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Yemen: Giao tranh tiếp diễn, 70 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức quân sự Yemen ngày 11/4, cho biết giao tranh ác liệt giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ và phiến quân Houthi nhằm giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Marib đã làm 70 người thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Giao tranh xảy ra ở 3 mặt trận bên ngoài thành phố Marib khi lực lượng Houthi tìm cách tổng tấn công.

Trước đó, các quan chức ngày 10/4 thông báo giao tranh tại thành phố này đã khiến 53 người thiệt mạng ở cả hai bên trong vòng 24 giờ. Các cuộc tấn công nằm trong khuôn khổ chiến dịch tấn công quy mô lớn của Houthi nhằm giành quyền kiểm soát Marib - thành trì cuối cùng của quân đội chính phủ ở phía Bắc Yemen.

Yemen bị sa lầy trong nội chiến kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát một số tỉnh miền Bắc Yemen và buộc chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận phải rời thủ đô Sanaa.

Israel tuyên bố hợp tác chặt chẽ với Mỹ về Iran

Israel sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ về vấn đề Iran. Là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin trong cuộc gặp diễn ra ngày 11/4.

Theo đó Tel Aviv  khẳng định, nước này coi Washington là một đối tác toàn diện và sẽ hợp tác chặt chẽ với đồng minh để đảm bảo bất kỳ thỏa thuận ngoại giao mới nào với Iran cũng không làm phương hại an ninh khu vực.

Tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Israel đưa ra trong bối cảnh Iran vừa đưa vào hoạt động các máy ly tâm tiên tiến làm giàu urani với tốc độ nhanh hơn. Bộ Ngoại giao Iran mới đây cũng khẳng định nước này loại trừ khả năng tham gia bất kỳ cuộc đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp với Mỹ nếu Washington từ chối dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran.

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm