Đường dây “giả danh luật sư” tiếp tục lừa đảo nạn nhận bị lừa trên mạng
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Giới chức quân sự Yemen ngày 11/4, cho biết giao tranh ác liệt giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ và phiến quân Houthi nhằm giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Marib đã làm 70 người thiệt mạng trong 24 giờ qua.
Giao tranh xảy ra ở 3 mặt trận bên ngoài thành phố Marib khi lực lượng Houthi tìm cách tổng tấn công.
Trước đó, các quan chức ngày 10/4 thông báo giao tranh tại thành phố này đã khiến 53 người thiệt mạng ở cả hai bên trong vòng 24 giờ. Các cuộc tấn công nằm trong khuôn khổ chiến dịch tấn công quy mô lớn của Houthi nhằm giành quyền kiểm soát Marib - thành trì cuối cùng của quân đội chính phủ ở phía Bắc Yemen.
Yemen bị sa lầy trong nội chiến kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát một số tỉnh miền Bắc Yemen và buộc chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận phải rời thủ đô Sanaa.
Israel tuyên bố hợp tác chặt chẽ với Mỹ về Iran
Israel sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ về vấn đề Iran. Là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin trong cuộc gặp diễn ra ngày 11/4.
Theo đó Tel Aviv khẳng định, nước này coi Washington là một đối tác toàn diện và sẽ hợp tác chặt chẽ với đồng minh để đảm bảo bất kỳ thỏa thuận ngoại giao mới nào với Iran cũng không làm phương hại an ninh khu vực.
Tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Israel đưa ra trong bối cảnh Iran vừa đưa vào hoạt động các máy ly tâm tiên tiến làm giàu urani với tốc độ nhanh hơn. Bộ Ngoại giao Iran mới đây cũng khẳng định nước này loại trừ khả năng tham gia bất kỳ cuộc đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp với Mỹ nếu Washington từ chối dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.
(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.
(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.
(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.
(ANTV) - Công an xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang củng cố hồ sơ để xứ lý 1 phụ nữ sinh năm 1997, trú xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.