Thứ Tư, 21/01/2026 17:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Yemen: Lực lượng Houthi chiếm căn cứ quân sự chủ chốt ở Marib

(ANTV) - Lực lượng nổi dậy Houthi ở Yemen đã chiếm một căn cứ quân sự chủ chốt của lực lượng ủng hộ chính phủ ở Marib, tỉnh giàu dầu mỏ chiến lược của quốc gia này.

Theo thông tin ban đầu, lực lượng Houthi đã đột kích vào căn cứ này từ nhiều hướng khác nhau và buộc các binh sĩ chính phủ phải rút khỏi khu vực này. Căn cứ bị chiếm đống, bao gồm cả các trung tâm huấn luyện thuộc Bộ Quốc phòng ủng hộ Chính phủ Yemen, là căn cứ cuối cùng của các lực lượng chính phủ ở phần phía Nam của Marib.

Lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn gần đây đã tăng cường các chiến dịch quân sự ở Marib và đã thành công trong việc chiếm giữ các khu vực rộng lớn ở phía Nam tỉnh này, bất chấp hàng loạt cuộc không kích hàng ngày của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu nhằm vào phe nổi dậy này.

Tây Ban Nha phá đường dây đưa lậu người di cư Pakistan vào EU

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa triệt phá 1 băng nhóm đưa lậu hàng trăm người di cư Pakistan qua Balkan vào Liên minh châu Âu (EU) trong các container xe tải, trong điều kiện vô nhân đạo.

Từ điểm xuất phát là các trại tị nạn ở Bosnia, các thành viên của băng nhóm hộ tống những người di cư đi bộ qua biên giới với Croatia, nơi họ được đưa lên các xe tải cho đến khi tới Slovenia hoặc Italia. Người di cư sẽ phải trả từ 3.000 đến 8.000 euro cho mỗi chuyến đi. Cảnh sát ước tính, băng nhóm này đã kiếm lợi được ít nhất 2 triệu euro từ việc đưa khoảng 400 người di cư trái phép vào EU trong những tháng gần đây, song con số thực tế còn cao hơn nhiều do chúng đã hoạt động mà không bị phát hiện trong nhiều năm.

Hiện thủ lĩnh của băng nhóm này đã bị bắt ở Romania và đưa đến Tây Ban Nha. 15 đối tượng khác cũng bị bắt giữ.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm