Thứ Ba, 14/10/2025 15:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Câu chuyện sau những bức ảnh ở tâm dịch Bắc Giang

(ANTV) - Cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid-19 - Những khoảnh khắc không quên” do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức, phát động trên fanpage facebook Công an tỉnh Bắc Giang và website conganbacgiang.gov.vn nhằm ghi lại và lan tỏa những khoảnh khắc trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

- Tranh thủ thời gian hiếm hoi tại chốt kiểm soát dịch bệnh để gọi điện về nhà hỏi thăm con trai 4 tuổi đang bị ốm;

- Giúp bà con thu hoạch và tiêu thụ 11 tấn dưa hấu chỉ trong 2 ngày

- Hay gương mặt đẫm mồ hôi nhưng vẫn ánh lên niềm vui của anh bộ đội khi tham gia lắp giường cho bệnh viện dã chiến.

Trên đây là những tác phẩm chứa đựng nhiều cảm xúc được các tác giả trực tiếp có mặt tại tâm dịch Bắc Giang bấm máy, ghi lại. Rất nhiều khoảnh khắc, cảm xúc như thế đã lọt vào ống kính của các tác giả chuyên và không chuyên được gửi về Ban tổ chức cuộc thi.

Trên mỗi chốt kiểm soát dịch bệnh; trong mỗi khu phong tỏa, cách ly, khu công nghiệp; tại mỗi bệnh viện dã chiến, cơ quan, đơn vị…, đâu đâu cũng bắt gặp một không khí làm việc hết sức khẩn trương, quyết liệt, thần tốc. Các lực lượng tuyến đầu phải căng mình ra để chạy đua với thời gian, với công việc dập dịch. Và người dân cũng một lòng ủng hộ, quyết tâm chung tay dập dịch. Đây chính là những bối cảnh để tạo nên những bức ảnh giàu cảm xúc, lan tỏa và đây cũng chính là mục tiêu hướng tới của Ban tổ chức cuộc thi.

Thượng tá Thân Văn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Cuộc thi không chỉ tôn vinh các gương điển hình tiêu biểu, các cá nhân hy sinh thầm lặng mà còn góp phần tuyên truyền, lan tỏa các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 của lực lượng CAND và các lực lượng khác, qua đó, cổ vũ các cấp, các ngành và toàn dân tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh. Những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc của cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 này sẽ là một kho tàng dữ liệu quý báu trong tương lai"

Chỉ tính riêng trong tuần thứ nhất, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 742 tác phẩm ảnh dự thi của 252 tác giả. Các bức ảnh đã thu hút hàng vạn lượt theo dõi, thích, bình luận và chia sẻ. Đặc biệt, có tác phẩm đạt kỷ lục 6.085 lượt thích.

Với sự làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhiệt huyết, Ban Giám khảo và Hội đồng cố vấn đã lựa chọn ra 7 tác phẩm trong tổng số các tác phẩm được đăng tải, bình chọn trong tuần để trao giải.

Gần 1.000 tác phẩm ảnh là gần 1.000 thông điệp mà các tác giả muốn gửi gắm tới người xem, phản ánh chân thực nhất về cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang. Những thông điệp ấy sẽ lan tỏa, tiếp thêm sức mạnh để Bắc Giang sớm chiến thắng dịch bệnh, sớm trở về cuộc sống bình dị vốn có hằng ngày.

Tin mới nhất

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng qua chiến dịch “Không một mình”

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng qua chiến dịch “Không một mình”

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Hơn 77% trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam truy cập Internet hàng ngày. Không gian mạng mang đến cơ hội học tập, giải trí, sáng tạo, nhưng đồng thời cũng là cánh cửa mở cho tội phạm công nghệ cao. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục vụ lừa đảo, dụ dỗ, thao túng tâm lý và bắt cóc trực tuyến liên quan đến trẻ em và sinh viên.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/10/2025

(ANTV) - Công an TP. HCM khởi tố, bắt tạm giam Ngân 98; Nghệ An: Khởi tố đối tượng đánh nhân viên xe bus; Cần Thơ: Ngăn chặn nhóm thanh niên có biểu hiện tụ tập, gây rối trật tự công cộng; Vụ tai nạn tại Lào Cai khiến 3 người tử vong do xe mất phanh; Vỡ hồ chứa bùn tại Nhà máy Luyện thép tại Thái Nguyên, hàng chục hộ dân bị vùi lấp...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Quản lý thông minh - hướng mới trong giám sát tài xế kinh doanh vận tải

Quản lý thông minh - hướng mới trong giám sát tài xế kinh doanh vận tải

Kinh tế 14/10/2025

(ANTV) - Trong quá trình xây dựng Dự thảo sửa đổi bổ sung Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đưa ra đề xuất bỏ quy định lái xe không quá 48 tiếng/tuần và xem xét lại quy định không lái xe quá 4 tiếng liên tục. Đề xuất này đang được nhiều doanh nghiệp, hiệp hội và tài xế quan tâm.

Lễ hội ánh sáng Berlin 2025

Lễ hội ánh sáng Berlin 2025

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Vào những ngày giữa tháng 10 , nhiều địa điểm lịch sử, công trình mang tính biểu tượng ở thủ đô Berlin của Đức trở nên lung linh hơn khi về đêm, với chương trình nghệ thuật ánh sáng trong khuôn khổ Lễ hội Ánh sáng Berlin thường niên.

Quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối

Quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vẫn còn xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, mang theo một số phương tiện hỗ trợ, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động, quyết liệt vào cuộc, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững ổn định địa bàn.

Truy tố cựu giám đốc công ty lừa đảo 45 tỉ đồng

Truy tố cựu giám đốc công ty lừa đảo 45 tỉ đồng

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Chiều 13/10, Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Minh Tân (SN 1991, cựu Giám đốc Công ty Linh Yến Phi), Lê Thị Thanh Nghi (cựu Giám đốc chi nhánh tại Cần Thơ) và Nguyễn Đăng Trình (ngụ Vĩnh Long) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Người dân giao nộp 2 cá thể tê tê quý hiếm

Người dân giao nộp 2 cá thể tê tê quý hiếm

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 13/10, thông tin từ UBND xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một người dân ở thôn Liêm Quang đã phát hiện 2 cá thể tê tê quý hiếm và tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa được ngăn chặn triệt để

Dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa được ngăn chặn triệt để

Kinh tế 14/10/2025

(ANTV) - Sau hơn 3 tháng khởi phát, dù dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát nhưng tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa ngăn chặn được triệt để khi còn nhiều xã vẫn đang xuất hiện dịch. Công tác dập dịch hiện đang được các địa phương xuyên suốt thực hiện. Xã Đông Sơn, một trong những địa phương có số lượng lợn bị tiêu huỷ lớn của Quảng Ngãi.

Xem thêm