Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 11/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện sau những bức ảnh ở tâm dịch Bắc Giang

(ANTV) - Cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid-19 - Những khoảnh khắc không quên” do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức, phát động trên fanpage facebook Công an tỉnh Bắc Giang và website conganbacgiang.gov.vn nhằm ghi lại và lan tỏa những khoảnh khắc trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

- Tranh thủ thời gian hiếm hoi tại chốt kiểm soát dịch bệnh để gọi điện về nhà hỏi thăm con trai 4 tuổi đang bị ốm;

- Giúp bà con thu hoạch và tiêu thụ 11 tấn dưa hấu chỉ trong 2 ngày

- Hay gương mặt đẫm mồ hôi nhưng vẫn ánh lên niềm vui của anh bộ đội khi tham gia lắp giường cho bệnh viện dã chiến.

Trên đây là những tác phẩm chứa đựng nhiều cảm xúc được các tác giả trực tiếp có mặt tại tâm dịch Bắc Giang bấm máy, ghi lại. Rất nhiều khoảnh khắc, cảm xúc như thế đã lọt vào ống kính của các tác giả chuyên và không chuyên được gửi về Ban tổ chức cuộc thi.

Trên mỗi chốt kiểm soát dịch bệnh; trong mỗi khu phong tỏa, cách ly, khu công nghiệp; tại mỗi bệnh viện dã chiến, cơ quan, đơn vị…, đâu đâu cũng bắt gặp một không khí làm việc hết sức khẩn trương, quyết liệt, thần tốc. Các lực lượng tuyến đầu phải căng mình ra để chạy đua với thời gian, với công việc dập dịch. Và người dân cũng một lòng ủng hộ, quyết tâm chung tay dập dịch. Đây chính là những bối cảnh để tạo nên những bức ảnh giàu cảm xúc, lan tỏa và đây cũng chính là mục tiêu hướng tới của Ban tổ chức cuộc thi.

Thượng tá Thân Văn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Cuộc thi không chỉ tôn vinh các gương điển hình tiêu biểu, các cá nhân hy sinh thầm lặng mà còn góp phần tuyên truyền, lan tỏa các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 của lực lượng CAND và các lực lượng khác, qua đó, cổ vũ các cấp, các ngành và toàn dân tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh. Những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc của cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 này sẽ là một kho tàng dữ liệu quý báu trong tương lai"

Chỉ tính riêng trong tuần thứ nhất, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 742 tác phẩm ảnh dự thi của 252 tác giả. Các bức ảnh đã thu hút hàng vạn lượt theo dõi, thích, bình luận và chia sẻ. Đặc biệt, có tác phẩm đạt kỷ lục 6.085 lượt thích.

Với sự làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhiệt huyết, Ban Giám khảo và Hội đồng cố vấn đã lựa chọn ra 7 tác phẩm trong tổng số các tác phẩm được đăng tải, bình chọn trong tuần để trao giải.

Gần 1.000 tác phẩm ảnh là gần 1.000 thông điệp mà các tác giả muốn gửi gắm tới người xem, phản ánh chân thực nhất về cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang. Những thông điệp ấy sẽ lan tỏa, tiếp thêm sức mạnh để Bắc Giang sớm chiến thắng dịch bệnh, sớm trở về cuộc sống bình dị vốn có hằng ngày.

BT
Thăm dò khán giả