Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 7, 19/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ tổ chức phần lễ tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2022

(ANTV) - Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2022 chỉ tổ chức phần lễ, tạm dừng toàn bộ các hoạt động phần hội tập trung đông người.

Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2022 có chủ đề: "Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương" được tổ chức quy mô cấp tỉnh. Thời gian tổ chức từ mùng 6/3 đến hết ngày 10/3 âm lịch (từ 6-10/4/2022). Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường như hiện nay, phần lễ tổ chức vào ngày 6/3 âm lịch. Lễ Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch.

Về phần hội, để bảo vệ sức khỏe nhân dân và du khách, tỉnh không tổ chức các hoạt động tập trung quá đông người mà chỉ tổ chức một số hoạt động liên quan đến Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Quảng Ninh: Tăng cường kiểm tra hoạt động của các dịch vụ phụ trợ phát triển du lịch

Dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là kinh tế du lịch. Đến ngày 16/2 vừa qua, hai thành phố lớn của tỉnh Quảng Ninh là Hạ Long và Móng Cái đã thí điểm mở cửa hoạt động trở lại đối với các dịch vụ phụ trợ phát triển du lịch. Các dịch vụ này bao gồm: karaoke, bar, vũ trường, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử công cộng, bi-a, rạp chiếu phim. Theo đó, lực lượng công an đã ra quân nhắc nhở, kiểm tra tình hình phòng chống dịch tại các tụ điểm vui chơi, giải trí. 

Sau gần 10 tháng phải tạm dừng hoạt động mới được mở cửa trở lại, tuy nhiên người dân vẫn e dè việc tập trung đông người nên quán bar hầu như không có khách. Tại đây, lực lượng công an cùng các đơn vị chức năng đã kiểm tra, nhắc nhở tuyên truyền về an toàn phòng chống Covid 19 cũng như nhắc nhở chủ quán về việc sẽ buộc ngừng hoạt động quán bar nếu không đủ điều kiện phòng chống dịch.

Tại một quán karaoke khác trên địa bàn, việc rửa tay sát khuẩn, quét mã QR code cũng được cơ sở kinh doanh này nghiêm túc chấp hành. Ngoài ra, chủ quán đã ký cam kết về việc đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch cũng như phòng chống cháy nổ.

Thông tin được mở cửa hoạt động trở lại đối với các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện sau thời gian dài phải tạm đóng cửa được các chủ cơ sở hào hứng đón nhận. Bởi trong các đợt bùng phát dịch trước đó, đợt từ lần thứ tư là lần tạm ngừng hoạt động để phòng dịch kéo dài nhất của các ngành nghề này.

Thăm dò khán giả