Thứ Hai, 20/03/2023 23:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Chuỗi hoạt động văn hóa phố cổ Hà Nội

(ANTV) - Với mục đích bảo tồn các giá trị văn hóa làng nghề gắn với phố nghề, thúc đẩy hoạt động du lịch Hà Nội trong dịp lễ 30/4 - 1/5, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn. 

Tại Đình Kim Ngân, số 42-44 phố Hàng Bạc, triển lãm “Đào Xá – giữ hồn thanh âm Việt” thu hút du khách khi trưng bày đa dạng sản phẩm nhạc cụ truyền thống của làng nghề Đào Xá – huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Là làng nghề có tuổi đời trên 200 năm, từ giữa thế kỷ XIX, những người thợ tài hoa của làng Đào Xá đã mang theo cả gia đình, họ hàng lên thành Thăng Long để lập phường nghề, mở ra con phố Hàng Đàn trong 36 phố phường Hà Nội xưa.

Cùng chung chủ đề, triển lãm ảnh tư liệu “Nhạc công và âm nhạc cổ truyền Việt Nam” tại Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội - số 50, Đào Duy Từ - giới thiệu 60 bức ảnh chụp tại Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XIX, được hai nhà nghiên cứu Đoàn Bắc và Lê Bích sưu tầm và phục chế kỹ thuật số từ nhiều nguồn tư liệu trong và ngoài nước.

Trung tâm Thông tin di sản phố cổ - số 28 phố Hàng Buồm là nơi giới thiệu tới du khách về làng nghề đan lát truyền thống Vinh Ba – một nét đẹp di sản của tỉnh Phú Yên. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại du lịch nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của hai tỉnh Hà Nội và Phú Yên đến với du khách trong nước và quốc tế.

Nhiều triển lãm, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật ý nghĩa cũng được Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức dịp này, nhằm khai thác di sản làng nghề, phố nghề, thúc đẩy du lịch, quảng bá hình ảnh khu Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô nói chung; tăng cường hợp tác giao lưu giữa các địa phương, các tổ chức, cá nhân trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Tin mới nhất

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Kinh tế 20/03/2023

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 72 triệu người sử dụng mạng xã hội, tương ứng 73% dân số. Với các nền tảng có thể kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới như Facebook, Youtube, Tiktok... những tin giả ngay lập tức sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ, với hàng triệu người xem.

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Chính trị 20/03/2023

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 90 ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị, công an tỉnh thành phố; và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới".

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Thế giới 20/03/2023

(ANTV) - Những ngày này, Iraq đang kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra cuộc chiến tranh đã làm thay đổi mạnh mẽ quốc gia Trung Đông này. Rạng sáng 20/3/2003, Mỹ bắt đầu không kích thủ đô Baghdad của Iraq, mở màn cho chiến dịch tấn công chống lại chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein với lý do Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Pháp luật 20/03/2023

(ANTV) - Qua gần 1 tuần nghị án, chiều ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 05 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn Thành, Huỳnh Quốc Chiến, Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hữu Hải, Lương Lâm Tuấn Kiệt cùng tỉnh Kiên Giang tổng cộng 73 năm tù về tội giết người.

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh, với gần 250 gian tư vấn của hơn 100 đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Gian tư vấn của các trường đại học có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Xem thêm