Thứ Hai, 25/09/2023 03:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đám cưới trong mơ của các cặp đôi khuyết tật

(ANTV) - "Giấc mơ có thật"-  là tên gọi của lễ cưới tập thể, giành cho các cặp đôi khuyết tật do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp tổ chức.

Tại đây, giấc mơ về 1 đám cưới với đầy đủ nghi lễ, trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè, người thân của những cặp đôi kém may mắn sẽ trở thành hiện thực. Đó cũng chính là mong muốn của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, khi đã cùng đồng hành, chia sẻ để giấc mơ đó thành hiện thực.

Vợ chồng chị Phước và anh Bình là 1 trong 46 cặp đôi người khuyết tật đã đăng kí và được lựa chọn tổ chức hôn lễ tập thể giành cho những cặp đôi khuyết tật. Phần lớn trong số họ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng không có khả năng. Lần đầu tiên được khoác lên mình váy cưới cô dâu, chú rể, được trao lời ước hẹn, trước sự chứng kiến của người thân và khách mời, nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Lễ cưới tập thể này đã hiện thực hóa mong mỏi được làm đám cưới của những cặp vợ chồng khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau 3 lần tổ chức, chương trình đã ghi dấu trong lòng công chúng về sự lan tỏa yêu thương và tình người. Lễ cưới cũng chính là món quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội làm đám cưới chính thức, xây dựng mái ấm gia đình.

46 cặp đôi là 46 hoàn cảnh gia đình khác nhau, đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, nhưng đã đều được ban tổ chức giúp đỡ thực hiện đầy đủ nghi lễ đám cưới truyền thống và hỗ trợ đăng ký kết hôn; tặng bộ ảnh cưới; được tặng bó hoa cầm tay cô dâu, trang điểm, thuê trang phục cưới; và toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới theo nếp sống mới. Chương trình hy vọng là cầu nối để cùng nhau lan tỏa sự tôn trọng những khác biệt, tinh thần bình đẳng, sự sẻ chia và tình yêu thương để "không bị ai bỏ lại phía sau".

Tin mới nhất

Vô cớ chém trọng thương người ngủ trước hiên nhà

Vô cớ chém trọng thương người ngủ trước hiên nhà

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Mặc dù không có mâu thuẫn, Võ Hữu Nghĩa (sinh năm 1985, trú tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã dùng dao chém trọng thương 1 người đàn ông tại phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang rồi bỏ trốn. Nghĩa đã bị lực lượng Công an bắt giữ tại tỉnh Đồng Tháp theo Quyết định truy nã.

Tăng cường đấu tranh với hàng lậu, hàng giả dịp Tết Trung thu

Tăng cường đấu tranh với hàng lậu, hàng giả dịp Tết Trung thu

Kinh tế 24/09/2023

(ANTV) - Tết Trung thu đang đến gần, các mặt hàng đồ chơi, bánh Trung thu đã được bày bán đa dạng trên thị trường. Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để góp phần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, các lực lượng chức năng đã, đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp này.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 24/09/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Tô Lâm tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing, Hoa Kỳ; Bộ trưởng Tô Lâm hội đàm với Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách gìn giữ hòa bình; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri; Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND; Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND; Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của đề án 06; Đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Truy thăng cấp bậc hàm cán bộ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Truy thăng cấp bậc hàm cán bộ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Xã hội 24/09/2023

(ANTV) - Chiều nay (24/9), thông tin từ Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an cho biết, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc truy thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Thượng uý, kể từ ngày hôm nay, 24/9/2023, đối với đồng chí Đỗ Văn Tú (SN 1998), quê quán: Quỳnh Phụ, Thái Bình; cán bộ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Lâm Đồng: Phá chuyên án, thu giữ nhiều ma túy

Lâm Đồng: Phá chuyên án, thu giữ nhiều ma túy

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Ngụy trang cẩn thận trong hộp bánh trung thu những tưởng có thể vận chuyển trót lọt, thế nhưng 3 đối tượng cùng gần 1 bánh heroin vẫn bị phát hiện, bắt giữ. Chuyên án do Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an TP Bảo Lộc, công an các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và phòng CSGT triệt phá.

Chạy đua thời gian cứu người mắc kẹt do sập nhà

Chạy đua thời gian cứu người mắc kẹt do sập nhà

Xã hội 24/09/2023

(ANTV) - Đến cuối giờ chiều ngày 24/9, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an TP HCM cùng, Trung tâm cấp cứu 115 và các đơn vị chức năng quận Bình Thạnh, và phường 27, quận Bình Thạnh vẫn đang khẩn trương tìm cách đưa các nạn nhân ra ngoài trong đống đổ nát do sập căn nhà 4 tầng.

Đấu tranh hiệu quả tội phạm cướp ngân hàng

Đấu tranh hiệu quả tội phạm cướp ngân hàng

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Bình Dương ghi nhận một số vụ án cướp tài sản có diễn biến phức tạp, nhiều vụ các đối tượng đã manh động sử dụng vũ khí như: Súng, dao… để uy hiếp nhân viên, thực hiện hành vi cướp ngân hàng, cướp tiệm vàng. Tuy nhiên, tất cả các vụ việc đều được lực lượng Công an phối hợp tốt với quần chúng nhân dân khống chế, bắt giữ ngay được các đối tượng.

Cảnh giác khi đặt mua vé máy bay online

Cảnh giác khi đặt mua vé máy bay online

Kinh tế 24/09/2023

(ANTV) - Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh, do đó nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cũng ngày một gia tăng. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã dùng những chiêu thức, lừa đảo bán vé máy bay giả. Không ít người dân vì ham rẻ đã phải ăn “trái đắng” khi mua vé qua mạng trực tuyến. Thậm chí, có trường hợp sau khi ra sân bay mới tá hỏa vì vé không có giá trị.

Xem thêm