Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Chiều ngày 25/5, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Công tác đảng và công tác chính trị về định hướng phát triển công tác văn hóa, văn nghệ trong CAND thời gian tới. Tham gia buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an.
Thời gian qua, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong CAND đã nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác VHVN đối với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ. Các hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước. Phong trào VHVN quần chúng trong CAND cũng đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ CAND.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung đánh giá toàn diện, khách quan những kết quả công tác đạt được trong phát triển, hoạt động VHVN CAND; làm rõ những mặt tồn tại, hạn chế; chỉ ra những bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp góp phần phát triển và thực hiện hiệu quả công tác VHVN CAND trong thời gian tới.
Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương kết quả và sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, chiến sỹ, văn nghệ sỹ của lực lượng CAND trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, VHVN đã và đang là động lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phấn đấu xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII đã đề ra.
Đồng chí Bộ trưởng đề nghị, Cục Công tác đảng và công tác chính trị CAND tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về VHVN; xây dựng chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện, đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực, gắn với điều kiện, tình hình thực tiễn của lực lượng CAND. Đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, xây dựng các văn bản quản lý nhà nước về công tác VHVN trong CAND.
Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong CAND; coi trọng việc nâng cao chất lượng các tác phẩm, hoạt động VHVN trong CAND; chú trọng hiệu quả, tạo sức lan tỏa, tác động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Các đơn vị chức năng đề xuất cơ chế, chính sách tạo thuận lợi hơn nữa cho phát triển VHVN trong CAND; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ, thúc đẩy các hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT phản ánh về lực lượng CAND./.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.