Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 7, 03/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bào các dân tộc Điện Biên nô nức mừng Tết Độc lập

(ANTV) - Sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Tết Độc lập năm nay, đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên từ khắp các bản làng vùng cao đã nô nức xuống phố tham quan các điểm di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ và tham gia các trò chơi truyền thống.

Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ từ nhiều năm nay luôn trở thành điểm hẹn để đồng bào 19 dân tộc anh em trên địa bàn hội tụ về đây chung vui trong ngày Tết Độc lập. Ngay từ sáng sớm, đông đảo bà con trong những trang phục dân tộc rực rỡ sắc màu hội tụ về đây để mừng ngày độc lập và tham gia các trò chơi lễ hội.

Trong sáng 2/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cũng đã tổ chức chương trình nghệ thuật và nhiều trò chơi truyền thống cho người dân tham gia. Qua đó nhằm bảo tồn giá trị truyền thống, gắn chặt thêm tình đoàn kết của các đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên.

Ngoài các hoạt động trên, trong ngày 1-2/9, ngành du lịch tỉnh Điện Biên đã mở cửa miễn phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh và Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để bà con và du khách được tìm hiểu về văn hóa và lịch sử hào hùng của dân tộc.

Vui Tết độc lập tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

Bên cạnh các hoạt động văn hóa được tổ chức tại các khu di tích lịch sử, các khu vui chơi công cộng thì TP Hà Nội còn tổ chức các hoạt động “Vui Tết độc lập” tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc và tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, góp phần thu hút khách du lịch.

BT
Thăm dò khán giả