Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo dục cho học sinh về Tết cổ truyền dân tộc

(ANTV) - Nhiều năm trở lại đây, chúng ta hay nhắc đến những cụm từ tết truyền thống, tết xưa. Điều này cho thấy, giữa cuộc sống hiện đại những giá trị truyền thống vẫn luôn hiện hữu. Tuy nhiên làm thế nào để thế hệ trẻ được trải nghiệm và không thờ ơ với những giá trị truyền thống. Để làm được điều này, nhiều trường học trên khắp cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân để học sinh được trực tiếp tham gia, tìm hiểu về Tết cổ truyền qua đó giúp các em biết trân trọng, yêu quê hương đất nước.

Thoạt nhìn những chú rối nước đang uyển chuyển trên mặt nước này nhiều người nghĩ đây là những nghệ sĩ múa rối nước chuyên nghiệp. Nhưng không, đây chính là những cô giáo mầm non đã dành hơn một tháng luyện tập để mang lại cho các con một lễ hội xuân mang đậm nét truyền thống

Trong xã hội hiện đại, những đứa trẻ thành phố chắc chắn còn rất xa lạ với việc gói bánh chưng một món ăn truyền thống ngày tết. Cũng chính vì vậy mà hoạt động gói bánh chưng cũng không thể thiếu được trong lễ hội xuân tôn vinh giá trị Tết cổ truyền.

Những năm gần đây nhiều hoạt động lễ hội Xuân trong trường học đã được nhiều giáo viên quan tâm. Đây không chỉ là mang đến cho các em những trải nghiệm mới mà còn giáo dục các em hiểu hơn về những giá trị truyền thống.

Những ánh mắt còn ngỡ ngàng, những đôi tay còn vụng về khi làm chiếc bánh chưng truyền thống, thế nhưng đây có thể nói là trải nghiệm hết sức thú vị, giúp các em hiểu và trân quý hơn những nét đẹp truyền thống này.

 

BT
Thăm dò khán giả