Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới thiệu Việt Nam qua từng mảnh ghép

(ANTV) -Những ngày đón Tết cổ truyền, cộng đồng sáng tạo quốc tế thích thú trước tác phẩm “Ăn Tết”, mâm cỗ người Việt được tạo hình bằng các mảnh Lego. 

 
Đây là công trình của Huỳnh Khang, một chàng trai 9x hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Thời gian tới, Khang tiếp tục hoàn thiện bộ lắp ghép mang tên “góc Sài Gòn”, giới thiệu nếp sống đặc trưng của thành phố mình sinh sống đến bạn bè quốc tế.
 
Các món ăn quen thuộc của người Việt mỗi khi Tết đến bánh chưng,thịt kho trứng đến khổ qua dồn thịt hay những cành mai khoe sắc. Lạ lẫm và chân thực khi được tạo nên bởi các mảnh lego nhỏ bé
 
Anh Huỳnh Khang, TP.HCM cho biết, một ngày vô tình mình nhìn thấy mảnh lego tròn như quả trứng vịt thế là ý tưởng bắt đầu hay thử làm một mâm cỗ món Việt bằng lego. Thời điểm đó cũng cuối năm nên mình lên bản thảo một mâm cỗ các món mình thường ăn ngày Tết.
 
Những ngày cận Tết Tân Sửu vừa qua, trang mạng xã hội chính thức của LEGO toàn cầu giới thiệu bộ “Ăn Tết” của Khang đến cộng đồng sáng tạo toàn cầu. Nhiều trang tin khác tiếp nối giới thiệu mâm cỗ đặc biệt này đến độc giả. Hàng trăm bình luận của bạn bè từ nhiều quốc gia thể hiện sự thích thú vì tính mộc mạc, đậm bản sắc và sáng tạo của chàng thiết kế đồ họa 9x đến từ Việt Nam
 
Huỳnh Khang bắt đầu theo đuổi bộ môn LEGO cách đây 4 năm, như chuyến hành trình tìm lại góc sáng tạo nhỏ thời tuổi thơ. Kỹ năng sử dụng phần mềm trong công việc hằng ngày bổ trợ nhiều cho thú chơi này, góp phần giúp Khang tạo nên các sáng tạo lạ mắt.
 
Tái hiện những góc sinh hoạt hằng ngày bằng LEGO là công trình dài hơi mà chàng trai này đang tâm huyết thực hiện.
Thăm dò khán giả