Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẵn sàng cho lễ hội Chùa Hương

(ANTV) - Sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chùa Hương không tổ chức khai hội như truyền thống. Tuy nhiên, năm nay khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, nên lễ hội chùa Hương đã được mở cửa trở lại. Và đến thời điểm này, công tác quản lý, tổ chức lễ hội đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách về chiêm bái, du xuân.

Để đảm bảo tốt nhất cho người dân và du khách về tham dự lễ hội Chùa Hương, chính quyền huyện Mỹ Đức chuẩn bị gần 5000 xuồng, đò vận chuyển khách trên suối Yến. Các hành vi chèo kéo, ép giá, tranh giành khách, đổi tiền lẻ, cờ bạc, hành nghề mê tín dị đoan… sẽ được kiểm soát, xử lý nghiêm. Tại những nơi thắp hương, nến, hóa sớ, Ban Tổ chức cũng quy định các điều kiện đảm bảo an toàn, làm tốt công tác phòng, chống cháy nổ.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, năm nay Ban quản lý thắng cảnh Hương Sơn tổ chức đổi mới hình thức bán vé thăm quan và dịch vụ thuyền đò từ hình thức bán vé truyền thống sang mô hình bán vé và kiểm soát vé điện tử, sắp xếp lại các điểm bán vé phù hợp để người dân và du khách thuận tiện trong việc di chuyển, tránh mất thời gian chờ đợi như mọi năm.

Cùng với niềm mong đợi của người dân và du khách trong và ngoài tỉnh, hiện các cấp ngành, chính quyền địa phương huyện Mỹ Đức đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho lễ hội Chùa Hương được diễn ra vui tươi, an toàn. Theo đó, lễ hội Chùa Hương cũng diễn ra trong 3 tháng từ ngày 23/1/2023 đến hết ngày 23/4/2023.

BT
Thăm dò khán giả