Thứ Hai, 03/11/2025 17:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hà Nội - sáng ngày mùng 1 Tết

(ANTV) - Có một Hà Nội bình yên đến nao lòng, một Hà Nội thấm đẫm hương vị của sự bình yên. Đó là những cảm xúc của rất nhiều người đi đón chào 1 năm mới vào sáng ngày mùng 1 Tết ở thủ đô Hà Nội. 

Buổi sáng đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi, những con phố Hà Nội trở nên vắng vẻ và yên bình. Không tiếng còi xe ồn ào, không chen lấn nghẹt thở trong ma trận tắc đường, Hà Nội trong sáng mùng 1 Tết bỗng trở thành thời điểm được nhiều người đặc biệt đón chờ.

Gia đình bà Hòa sống ở Hà Nội hơn 60 năm. Từ đêm qua, ông bà và 2 cháu đã cùng nhau sửa soạn những bộ quần áo đẹp nhất để đi du xuân. Dù cuộc sống hiện đại có nhiều thay đổi, thế nhưng việc đi lễ vào buổi sáng sớm ngày mùng 1 Tết đã trở thành truyền thống của gia đình bà.

Bởi bà mong rằng, những trải nghiệm sẽ giúp các cháu hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa trong phong tục tết Việt Nam.

Bà Đỗ Thị Hòa, Hà Nội chia sẻ: "Những ngày thường ồn ào, mọi người tấp nập thì ngày mùng 1 như thế này thì không khí rất yên bình."

Em Thanh An, Hà Nội cho biết: "Cảm thấy rất đặc biệt, không khí cảnh vật khác nhiều ngày thường, không còn không khí bận rộn, mỗi dịp tết đến được ông bà đi lễ."

Em Linh An, Hà Nội chia sẻ: "Hôm nay con được đi du xuân với ông bà, chị, con cảm thấy rất vui."

Tại Hà Nội, Hồ Gươm, cầu Thê Húc và Đền Ngọc Sơn là một trong những địa điểm được nhiều gia đình lựa chọn trong ngày đầu tiên của năm mới.

Thời tiết mưa xuân cùng với không gian tĩnh lặng đã khắc họa một Hà Nội với vẻ đẹp cổ kính, khiến nhiều người không thể không say đắm.

Bà Trần Thị Khoa, Hà Nội chia sẻ: "Ngày mùng 1 Tết bao giờ cũng thế, có 1 niềm vui rất lớn, quần áo đẹp, công việc nhà xong hết rồi, cảm thấy rất thoải mái. đi chùa xung quanh Hà Nội."

Bà Hoàng Minh Nguyệt, Hà Nội cho biết: "Sáng mùng 1 bao giờ thắp hương gia tiên xong, mâm cỗ mời cả nhà, đi lễ chùa đầu tiên, xin lộc cho cả nhà, hoan hỉ cho 1 năm mới."

Những con phố đông đúc ngày thường, những ồn ào của cuộc sống, giờ được thay thế bằng sự yên bình.

Qua mỗi năm, người Hà Nội có xu hướng xuất hành du xuân sớm hơn, để có thể tận hưởng sự thanh bình, vắng vẻ ngày mùng 1 Tết.

Bởi từ 9h sáng, những con phố của Hà Nội bắt đầu thức giấc với những nhịp sống hiện đại.

Một năm mới đã đến, ai ai cũng cầu chúc năm Kỷ Hợi sẽ mang lại nhiều may mắn để những kỳ vọng, dư định sẽ thành hiện thực.

Tin mới nhất

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế giới 03/11/2025

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Chính trị 03/11/2025

Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Xem thêm