Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 09/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội trang hoàng chào đón SEA Games 31

(ANTV) - SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022, có ý nghĩa về văn hóa, chính trị, ngoại giao và kinh tế. Trong những ngày này, thủ đô Hà Nội đã được trang trí, người dân cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh tại các tuyến phố lớn. 

Những ngày này, phố phường Hà Nội rực rỡ hơn với những tấm băng rôn, áp phích, biểu trưng đẹp mắt chào đón Sea Games 31. Các tuyến phố chính trên địa bàn các quận trung tâm được trang trí đẹp mắt. Đặc biệt, các các banner, khẩu hiệu, bộ nhận diện SEA Games 31 đã được treo tại khu vực xung quanh Cung thể thao Quần Ngựa nơi tổ chức thi đấu các môn Thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật và Thể dục Aerobic của SEA Games 31.

Sáng sớm ngày nghỉ cuối tuần, các tổ kiểm tra của quận đã phối hợp với 14 phường cùng nhân dân, cán bộ cơ sở, hội phụ nữ tham gia giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tạo cảnh quan đô thị xanh- sạch-đẹp trong thời điểm Seagames 31 diễn ra.

Sau khi được quận Ba Đình chọn xây dựng là phường điểm về kỷ cương và văn minh đô thị, phường Điện Biên đã đẩy mạnh công tác kiểm tra trật tự đô thị trên các tuyến phố, giải quyết triệt để các vi phạm, nhất là trên tuyến phố văn minh đô thị kiểu mẫu Nguyễn Thái Học. Vỉa hè thông thoáng, sạch sẽ, toàn bộ cây xanh hai bên tuyến phố Nguyễn Thái Học được phủ xanh cùng nhiều pano, áp phích chào đón Seagames 31.

Lực lượng chức năng cũng liên tục ra quân nhắc nhở người dân treo cờ trước cửa nhà, sắp xếp gọn xe tại các vỉa hè, lòng đường. 

Dự kiến, SEA Games 31 sẽ thu hút gần 1 vạn vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ cấp cao từ các quốc gia ASEAN tham dự và hàng chục nghìn khách du lịch đến Hà Nội để cổ động, tham quan du lịch. Vì vậy công tác trang trí,cổ động cũng như ý thức giữ gìn mỗi trường xanh sạch sạch đẹp là rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

 

BT
Thăm dò khán giả