Thứ Sáu, 26/12/2025 16:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Họp báo Cuộc thi tiếng hát người làm báo mở rộng 2022

(ANTV) - Nhằm đạt mục tiêu tạo đợt sinh hoạt văn hoá, tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp hội Nhà báo Việt Nam, chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội nhà báo Việt Nam đã tổ chức họp báo về Cuộc thi tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023.

Đối tượng tham dự cuộc thi gồm: nhà báo; hội viên Hội nhà báo Việt Nam; cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí, các cấp hội, các đơn vị quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo Báo chí, sinh viên ngành báo chí, phát thanh truyền hình các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Mỗi cấp hội nhà báo tỉnh, thành phố, Liên chi Hội nhà báo chọn tối đa 3 tiết mục, gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và hợp xướng.

Cuộc thi tiếng hát người làm báo những năm qua đã trở thành sự kiện văn hoá tinh thần đặc sắc của người làm báo cả nước, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng và bản sắc nghề nghiệp, tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, góp phần làm tăng chất lượng hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ người làm báo Việt Nam. Điểm mới của cuộc thi năm nay là không tổ chức các cuộc thi bán kết khu vực, thay vào đó sẽ tổ chức vòng sơ loại trực tuyến. Các thí sinh với tiết mục được chọn dự thi tại đêm Chung kết sẽ được mời tham gia huấn luyện tập trung tại Thủ đô Hà Nội.

Dự kiến, lễ chung kết Cuộc thi tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, dự kiến, khai mạc vào trung tuần tháng 03/2023 tại Hà Nội.

Phú Yên: Nhiều khu dân cư với hơn 1600 người vẫn còn bị chia cắt do ngập lụt

Mưa lớn liên tục xảy ra trong 2 ngày qua đã gây sạt lở, ngập lụt ở nhiều nơi, đặc biệt tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đến ngày 14/11, tình trạng ngập lụt vẫn tiếp tục gây chia cắt khoảng hơn 1600 hộ dân. Đồng thời tình trạng sạt lở do mưa lớn cũng ảnh hưởng đến các tuyến giao thông liên huyện, liên xã.

Đến sáng 14/11, tại huyện Tuy An có hơn 340 nhà ở của người dân bị nước lớn gây ngập úng, hư hại tài sản. Có 2 người dân ở thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An bị thương do sạt lở đất làm sập vách nhà đè lên người. Ngày 14/11, mưa đã tạnh, nhưng do nước ở vùng hạ lưu rút chậm, nên vẫn còn gần 300 hộ, với trên 1.600 nhân khẩu ở quanh đầm Ô Loan (xã An Cư) vẫn bị nước lớn gây chia cắt. Các tuyến đường liên huyện như ĐT 643 Tuy An- Sơn Hoà, ĐT650 Tuy An-Đồng Xuân, đường liên xã ĐH 32, ĐH 34 và nhiều tuyến liên thôn, liên xã bị sạt lở, bồi lấp hơn 740m3 khiến việc lưu thông gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, hiện trên địa bàn Tuy An có 11 điểm nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và 5 khu dân cư ven biển có khả năng bị ảnh hưởng triều cường. Ban Chỉ huy PCTT- TKCN huyện Tuy An yêu cầu các xã phối hợp các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, sẵn sàng các phương án ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, hạn chế thiệt hại.

Tin mới nhất

Người dân vui mừng được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Người dân vui mừng được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.

Một người ở Mỹ trúng Jackpot 1,8 tỷ USD

Một người ở Mỹ trúng Jackpot 1,8 tỷ USD

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.

Biến đổi khí hậu qua góc nhìn nghệ thuật Sami

Biến đổi khí hậu qua góc nhìn nghệ thuật Sami

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.

Thực tế ảo trở thành cầu nối xã hội cho người cao tuổi

Thực tế ảo trở thành cầu nối xã hội cho người cao tuổi

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.

Chuyển biến tích cực đợt ra quân xử lý xe khách vi phạm giao thông

Chuyển biến tích cực đợt ra quân xử lý xe khách vi phạm giao thông

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.

Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/12/2025

(ANTV) - Đắk Lắk: Bắt tạm giam đối tượng tội tham ô tài sản; TP.HCM: Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ gas giả quy mô lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm; Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Khánh Hòa: Khởi tố 7 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhìn lại bức tranh kinh tế Việt Nam 2025

Nhìn lại bức tranh kinh tế Việt Nam 2025

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 sắp khép lại với nhiều chuyển động quan trọng của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với những biến động khó lường. Ngay từ đầu năm, hàng loạt nghị quyết lớn và luật quan trọng được ban hành, tạo khuôn khổ thể chế mới cho phát triển.

Xem thêm