Thứ Sáu, 06/03/2026 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Fetival Hoa Đà Lạt 2019

(ANTV) - Tối 20/12 Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề "Đà Lạt và Hoa” đã diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tới dự có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lễ hội lớn nhằm tôn vinh hoa và nghề trồng hoa của Đà Lạt, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Lễ hội kéo dài trong 5 ngày, với 12 chương trình chính và 7 chương trình hưởng ứng được tổ chức tại 2 TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc như: Phiên chợ rau - hoa Đà Lạt; Tuần lễ Thời trang áo dài - lụa; chương trình nghệ thuật thời trang "Duyên dáng Việt Nam"; hội chợ - triển lãm thương mại - du lịch Festival Hoa Đà Lạt; hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Lâm Đồng...

Bên cạnh đó, Festival còn có nhiều hoạt động tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt như Triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế 2019, hội thi “Hội tụ sắc màu lan”, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc.

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón trên 3,7 triệu lượt khách dịp Tết Canh Tý 2020

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ đón trên 3,7 triệu hành khách đi đến trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tăng 5,95% so với cùng kỳ năm 2019.

Thời gian tính cao điểm Tết từ 10/1 - 8/2/2020 (từ ngày 16 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng). Số lần tàu bay hạ cất cánh đạt 25.329 lần/chuyến, tăng 6,06%. Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đầu tư thêm trang thiết bị, tăng cường nhân lực để phục vụ hành khách chu đáo.

Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc ở các tuyến đường ra vào sân bay và quá tải tại nhà ga quốc tế, quốc nội, nên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng khuyến cáo hành khách hạn chế người đưa đón tại sân bay để giảm ùn tắc.

Tin mới nhất

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hôm 5/3, Nga và Ukraine đã tiến hành thêm một đợt trao đổi tù binh. Hoạt động này được thực hiện theo thỏa thuận đạt được trong các vòng đàm phán gần đây do Mỹ làm trung gian, diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 2 vừa qua.

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hãng điện tử Trung Quốc ZTE vừa qua đã ra mắt một sản phẩm thú cưng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mới tại Triển lãm Di động Thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha. Thú cưng lông xù mang tên “iMoochi” được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành giàu cảm xúc của con người và có thể phát triển tính cách ngày càng hoàn thiện.

Iran tuyên bố không tìm kiếm ngừng bắn hay đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không tìm kiếm ngừng bắn hay đàm phán với Mỹ

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông đã bước sang một giai đoạn mới đầy nguy hiểm khi cả Washington và Tehran đều đưa ra những tuyên bố cứng rắn, gần như đóng sập cánh cửa ngoại giao. Trong khi Iran khẳng định không có kế hoạch đàm phán hay ngừng bắn, thì phía Mỹ cho biết đang huy động tối đa năng lực quân sự để theo đuổi các mục tiêu chiến lược tại khu vực.

Lào Cai đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Lào Cai đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp. Tại tỉnh Lào Cai, hòa chung không khí rộn ràng, cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an đang nỗ lực phủ xanh thông tin tích cực, siết chặt an ninh trật tự. Tất cả đã sẵn sàng để ngày 15/3 tới đây thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Tăng cường phòng chống cháy nổ tại chợ truyền thống

Tăng cường phòng chống cháy nổ tại chợ truyền thống

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống là nơi mưu sinh của hàng trăm tiểu thương, đồng thời lưu giữ nhịp sống quen thuộc của mỗi vùng quê. Tuy nhiên, phía sau sự tấp nập ấy luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đặc biệt trong thời tiết hanh khô và khi hệ thống điện bị sử dụng quá tải. Tại tỉnh Thái Nguyên, công tác phòng cháy chữa cháy đang được tăng cường quyết liệt nhằm bảo đảm an toàn cho từng gian hàng, từng mái chợ.

Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10

Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10; Quy định mới về đăng ký cư trú cho người chưa thành niên từ 15/3; Từ 8/3, sử dụng tài liệu lưu trữ để bôi nhọ, xúc phạm cá nhân bị phạt hành chính đến 30 triệu đồng là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm