Thứ Tư, 21/01/2026 19:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Hội diễn nghệ thuật lần thứ XI khu vực 1

(ANTV) - Tối 23/6, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XI  năm 2020 khu vực I đã khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu khai mạc hội diễn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định: Với chủ đề “75 năm sáng mãi niềm tin”, các chương trình, tiết mục của các Đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Hội diễn lần này tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước; truyền thống  xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc nhằm góp phần xây dựng tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, chiến sĩ CAND. Hội diễn không chỉ là ngày hội của những cán bộ, chiến sĩ làm công tác văn hóa, văn nghệ mà còn là dịp để cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện tài năng, phát huy năng khiếu nghệ thuật, xây dựng phong trào nghệ thuật quân chúng.

Hội diễn khu vực I có sự tham dự của 9 đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an thuộc Cụm thi đua khối các đơn vị trực thuộc Bộ, các học viện, trường CAND và Công an thành phố Hà Nội.

Ngay sau lễ khai mạc, nhiều tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, tập luyện kỹ lưỡng đã được trình diễn thành công. Theo kế hoạch dự kiến, hội diễn sẽ diễn ra đến hết ngày 24-6. Lễ tổng kết, trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 25/6.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Xem thêm