Thứ Ba, 30/12/2025 19:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XI, khu vực II

(ANTV) - Ngày 27/5, tại thành phố Sơn La, Bộ Công an đã tổ chức khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ 11, khu vực 2, năm 2020 với chủ đề “75 năm sáng mãi niềm tin”. Dự khai mạc có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La.

Với sự tham gia của gần 600 diễn viên đến từ 16 Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương, các Trường CAND khu vực phía Bắc; có 84 tiết mục tham gia thi diễn gồm các loại hình nghệ thuật ca, múa, nhạc, sân khấu kịch… với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của lực lượng CAND, hình ảnh của người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ 11 với chủ đề: “75 năm sáng mãi niềm tin”  là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc góp phần xây dựng tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, chiến sỹ Công an trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

Sáng ngày 27/5, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Thiếu tướng Sùng A Hồng,Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo nhanh với đoàn công tác một số tình hình. Theo đó, trong những năm qua, Công an huyện Tuần Giáo đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy địa phương và Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đề ra các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, không để xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia, thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, Công an huyện Tuần Giáo phải chủ động nắm chắc tình hình trong mọi tình huống, chú trọng công tác nghiệp vụ cơ bản, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tranh thủ được già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng trong công tác; xây dựng lực lượng Công an xã chính quy vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới đặt ra.

Tiếp đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao tình thần tình nguyện, xung phong xuống địa bàn của CBCS Công an xã và nhấn mạnh Công an xã là một cấp công an có vai trò hết sức quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT, vì vậy mỗi CBCS phải phát huy tinh thần cách mạng của xã Pú Nhung anh hùng, khắc phục mọi khó khăn, bám nắm địa bàn, giải quyết tốt mọi việc liên quan đến ANTT không để hình thành điểm nóng, phức tạp. Tại xã Pú Nhung, đoàn công tác đã đến dâng hương, thăm nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ thiếu niên Vừ A Dính./.

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm