Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XI, khu vực II

(ANTV) - Ngày 27/5, tại thành phố Sơn La, Bộ Công an đã tổ chức khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ 11, khu vực 2, năm 2020 với chủ đề “75 năm sáng mãi niềm tin”. Dự khai mạc có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La.

 

Với sự tham gia của gần 600 diễn viên đến từ 16 Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương, các Trường CAND khu vực phía Bắc; có 84 tiết mục tham gia thi diễn gồm các loại hình nghệ thuật ca, múa, nhạc, sân khấu kịch… với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của lực lượng CAND, hình ảnh của người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ 11 với chủ đề: “75 năm sáng mãi niềm tin”  là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc góp phần xây dựng tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, chiến sỹ Công an trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

 

Sáng ngày 27/5, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Thiếu tướng Sùng A Hồng,Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo nhanh với đoàn công tác một số tình hình. Theo đó, trong những năm qua, Công an huyện Tuần Giáo đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy địa phương và Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đề ra các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, không để xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia, thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, Công an huyện Tuần Giáo phải chủ động nắm chắc tình hình trong mọi tình huống, chú trọng công tác nghiệp vụ cơ bản, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tranh thủ được già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng trong công tác; xây dựng lực lượng Công an xã chính quy vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới đặt ra.

Tiếp đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao tình thần tình nguyện, xung phong xuống địa bàn của CBCS Công an xã và nhấn mạnh Công an xã là một cấp công an có vai trò hết sức quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT, vì vậy mỗi CBCS phải phát huy tinh thần cách mạng của xã Pú Nhung anh hùng, khắc phục mọi khó khăn, bám nắm địa bàn, giải quyết tốt mọi việc liên quan đến ANTT không để hình thành điểm nóng, phức tạp. Tại xã Pú Nhung, đoàn công tác đã đến dâng hương, thăm nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ thiếu niên Vừ A Dính./.

BT
Thăm dò khán giả