Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 4, 09/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

(ANTV) - Sau 2 năm hoãn do đại dịch Covid 19, tối 08/11, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ VI khai mạc trọng thể tại Hà Nội với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững". 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành đã tới dự và chia vui cùng các đạo diễn,nghệ sĩ, diễn viên trong sự kiện lớn của ngành điện ảnh này.

Liên hoan phim có sự tham dự của 800 khách mời và đại biểu trong nước và quốc tế. Trong đó, có gần 70 đại biểu là các nhà hoạt động điện ảnh và nghệ sĩ.

Từ hàng trăm bộ phim đăng ký tham dự, HANIFF lần thứ VI đã tuyển chọn được 123 bộ phim từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh giải. Mỗi bộ phim tham gia đề cập một chủ đề khác nhau, thể hiện các giá trị văn hóa, con người của từng quốc gia, dân tộc, tạo thành bức tranh sinh động và hấp dẫn.

Liên hoan nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo nổi bật, độc đáo. Qua đó phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh; giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới và tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam. Đồng thời cũng là cơ hội để những người làm điện ảnh trong và ngoài nước được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về cách làm phim.

Sau lễ khai mạc, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI có các hoạt động sôi nổi như “Chợ dự án làm phim”, triển lãm “Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội”,  hội thảo “Điện ảnh – Kết nối và lan tỏa giá trị văn hóa”, chương trình tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh Hà Nội và các địa phương.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ Liên hoan phim lần này, khán giả sẽ có dịp được thưởng thức miễn phí các tác phẩm điện ảnh tại một số rạp ở Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả