Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá chợ phiên làng chài Tân Thành

(ANTV) - Du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid 19. Làm thế nào để xây dựng được những sản phẩm du lịch mới  thu hút khách, giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn là một vấn đề được đặt ra. Tại Quảng Nam, chợ phiên làng chài Tân Thành đã được khai trương, dự kiến tổ chức vào thứ 7 hàng tuần với những điểm nhấn riêng độc đáo được kỳ vọng sẽ là một sản phẩm lạ của du lịch Quảng Nam.

 

Chợ phiên làng chài Tân Thành nằm trên tuyến đường Nguyễn Phan Vinh, khối phố Tân Thành phường Cẩm An thành phố Hội An. Ngoài những sản phẩm đặc trưng của địa phương và một số mặt hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch, điểm độc đáo của chợ phiên này chính là điểm gặp gỡ để trao đổi, mua bán đồ cũ, đồ thanh lý. Gian hàng này là những sản phẩm như thế: Đây là những đồ dùng trang trí, sắp đặt tại một khách sạn, tuy nhiên, nhu cầu sử dụng hạn chế, nhất là khi lượng khách giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều những sản phẩm  không  cần dùng đến.

Ngoài việc giúp các đơn vị có thêm phần chi phí vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thì mục đích quan trọng mà những người tổ chức phiên chợ  hướng đến chính là việc tuần hoàn rác thải, bảo vệ môi trường.

Với những người dân và du khách đến với phiên chợ, đây không chỉ là điểm để mua bán, mà còn là một không gian để giao lưu, cảm nhận rõ hơn về cuộc sống và những nét văn hóa của người dân địa phương. Bởi đây là phiên chợ được xuất phát từ chính cộng đồng.

Chợ phiên làng chài Tân Thành sẽ diễn vào thứ 7 hàng tuần, sau 3 tháng triển khai thí điểm sẽ được hiệp hội du lịch Quảng Nam và UBND TP đánh giá , quyết định việc đưa vào hoạt động chính thức. Đây được kỳ vọng sẽ sản phẩm tạo thêm sinh khí mới cho hoạt động du lịch tại Hội An sau một thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.

BT
Thăm dò khán giả