Thứ Tư, 04/10/2023 21:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khởi động tour triển lãm nhiếp ảnh toàn cầu Italian Routes

(ANTV) - Italian Routes – Những cung đường nước Ý là tên triển lãm nhiếp ảnh vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, từ nay đến hết 12/6. TP.HCM vinh dự được chọn làm điểm khởi đầu của tour triển lãm toàn cầu này. Các bức ảnh chụp lại đỉnh núi của nước Ý, so sánh thay đổi sau hơn 100 năm để thấy tác động của biến đổi khí hậu lên cảnh quan môi trường.

Ông Dante Brandi  - Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM cho biết: Nhìn vào bộ hình này có thể thấy một thực tế không đáng hoan nghênh. Những dòng sông băng trên đỉnh núi ở Ý đang co cụm. Vì vậy, thông qua nhiếp ảnh, chúng tôi hy vọng giúp mọi người có cái nhìn trực quan hệ quả của biến đổi khí hậu. Từ đó, Chính phủ của không chỉ Ý mà nhiều quốc gia thận trọng hơn khi khai thác tài nguyên, khai thác thiên nhiên."

Tại không gian này không chỉ có tác phẩm của nhiếp ảnh gia Ý mà còn là một nơi đối thoại giữa nhiếp ảnh Việt Nam và Ý. 15 tác phẩm của hai nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm, Hoàng Giang Hải cùng travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa cũng được trưng bày tại đây. Triển lãm tại Việt Nam với chủ đề "Phong cảnh Việt Nam - Đa dạng sinh thái, biến đổi khí hậu, khám phá mới" đã cho thấy một sự đan xen, sự giống nhau và khác nhau giữa nét đẹp thiên nhiên của Việt Nam và Ý.

Sau TP. HCM, triển lãm nhiếp ảnh Italian Routes sẽ tiếp tục đến Hà Nội, Seoul (Hàn Quốc) và Israel. Đây là sự kiện nghệ thuật hướng đến Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COPE 26) diễn ra tại Glasglow vào cuối năm nay, do Ý và Vương quốc Anh đồng chủ tịch.

Còn tại triển lãm ở TP.HCM, công chúng có cơ hội tham gia một workshop nhiếp ảnh với nghệ sỹ Hoàng Thế Nhiệm vào đầu tháng 6. Vào Chủ Nhật hàng tuần trong thời gian mở cửa, các bạn trẻ và khách tham quan có cơ hội tìm hiểu những kỹ năng, đặc điểm của bộ môn leo núi, do những nhà leo núi chuyên nghiệp hướng dẫn.

Tin mới nhất

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

 Thông tin về vũ khí trong vụ nổ súng tại Bangkok

Thông tin về vũ khí trong vụ nổ súng tại Bangkok

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến thông tin về vụ xả súng tại Thái Lan vào chiều hôm qua 3/10 khiến 2 du khách nước ngoài thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Sáng nay 4/10, cảnh sát Thái Lan cho biết, theo điều tra ban đầu, vũ khí nghi phạm sử dụng vốn là một khẩu súng ngắn được thiết kế chỉ dùng để tập bắn, nhưng đã được nghi phạm nâng cấp.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bãi nhiệm

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bãi nhiệm

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Với 216 phiếu thuận và 210 phiếu chống, các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ ngày 3/10 đã bỏ phiếu thông qua quyết định cách chức Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, trong bối cảnh cuộc đấu đá nội bộ giữa các thành viên đảng Cộng hòa đã khiến Quốc hội Mỹ lún sâu vào tình trạng hỗn loạn, chỉ vài ngày sau khi ngăn chặn được việc chính phủ đóng cửa trong gang tấc.

Xem thêm