Thứ Bảy, 13/07/2024 11:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Không khí Tết Độc lập trong bối cảnh dịch bệnh

(ANTV) - Chúng ta đang sống trong những ngày mùa thu tháng 9 lịch sử. 76 năm trước, sau khởi nghĩa cách mạng Tháng Tám thành công, đúng vào ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng tuyên bố nước Việt Nam độc lập, tự do, với toàn thể nhân dân cả nước và người dân trên thế giới.

Thời khắc đó đã trở thành lịch sử, là giây phút thiêng liêng khi đất nước ta thoát khỏi ách đô hộ. Ngày 2/9 trở thành ngày Tết Độc lập của tất cả người dân Việt Nam. Ngày Tết Độc lập sẽ mãi là niềm tự hào cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Năm nay thật đặc biệt, khi cả nước đang căng mình chống đại dịch Covid-19, việc chúng ta tuân thủ nghiêm túc các chỉ đạo chống dịch của Trung ương và địa phương là một trong những cách chúng ta tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Và đó cũng chính là cách chúng ta kỷ niệm ngày Tết Độc lập một cách ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Ngày 2/9 năm nay ông Vo cùng các cháu đón Tết độc lập tại nhà. Những câu chuyện kí ức và kỉ niệm trong những dịp nghỉ lễ 2/9 trước đây, ông và cháu cùng kể cho nhau nghe. Tình hình dịch bệnh đã làm thay đổi kế hoạch của gia đình ông.

Lần đầu tiên bà Bình, không đón mừng Ngày quốc khánh cùng gia đình. Thay vào đó, bà cùng với các thành viên trong tổ covid cộng đồng, đón Tết độc lập với nhiệm vụ đặc biệt - tham gia trực chốt trong cả 4 ngày nghỉ lễ.

Với bà đó cũng là cách để đóng góp phần nào sức nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch bệnh. Hà Nội vẫn đang trong đợt giãn cách xã hội thứ 3, những hoạt động kỷ niệm, vui chơi bị tạm dừng.

Thế nhưng từ nhà ra ngõ, từ ngõ nhỏ ra tới phố lớn tại các tòa chung cư, tổ dân phố, hay thậm chí tại các ngõ xóm nhỏ dù là khu vùng xanh hay thậm chí là khu đang cách ly, phong tỏa người dân vẫn không quên treo cờ Tổ quốc chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh 2/9.

Không khí mừng Tết độc lập năm nay hoàn toàn khác biệt so với mọi năm. Quảng trường Ba Đình...nơi ghi dấu cách đây tròn 76 năm cùng bản Tuyên ngôn độc lập và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hình ảnh rực đỏ lá cờ Tổ quốc tung bay khiến mỗi chúng ta càng thêm xúc động và càng thôi thúc hơn khát vọng mong muốn dịch bệnh sẽ mau qua cuộc sống bình thường mới sẽ sớm trở lại.

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm