Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Sáng 26/5, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2565 tại chùa Quán Sứ (Hà Nội). Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nên lễ Phật đản năm nay tổ chức theo hình thức trực tuyến với tiêu chí: trang nghiêm, an toàn.
Đại lễ Phật đản là ngày lễ trọng đại của đạo Phật, diễn ra hàng năm vào rằm tháng Tư (Âm lịch) theo truyền thống Phật giáo để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật.
Vào những năm trước, ngày Phật đản, chùa Quán Sứ đón hàng ngàn phật tử ở trong và ngoài nước về đây mừng đại lễ thì năm nay khác hẳn. Cảnh đông đúc không còn nữa, thay vào đó, giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ theo hình thức trực tuyến, các tăng ni, phật tử có thể mở TV hoặc điện thoại thông minh để có thể tự cúng Phật tại nhà.
Các nghi lễ cũng được tổ chức gọn gàng, trang nghiêm diễn ra nhanh chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ với quy mô dưới 20 tăng ni, phật tử.
Ông Ngô Đình Xuyên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội nói: Hôm nay tôi là một trong hơn 10 phật tử được có mặt tại đây, lâu rồi tôi mới được quay lại chùa, với tình hình dịch bệnh như thế này tôi chỉ mong thế giới mau hết đại dịch.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung ương GHPG Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử trên cả nước đã tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Đóng cửa đền, chùa và các nơi thờ tự, không tập trung đông người.
Trong mùa Phật đản 2021, TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Mạng xã hội Phật giáo Butta phát động tuần lễ "Tắm Phật online - Nhân hai công đức". Mỗi lần thực hiện nghi lễ tắm Phật, người dân đóng góp 10.000 đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.