Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 27/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kính mừng Phật đản bảo đảm an toàn phòng dịch

(ANTV) - Sáng 26/5, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2565 tại chùa Quán Sứ (Hà Nội). Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nên lễ Phật đản năm nay tổ chức theo hình thức trực tuyến với tiêu chí: trang nghiêm,  an toàn.

Đại lễ Phật đản là ngày lễ trọng đại của đạo Phật, diễn ra hàng năm vào rằm tháng Tư (Âm lịch) theo truyền thống Phật giáo để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật. 

Vào những năm trước, ngày Phật đản, chùa Quán Sứ đón hàng ngàn phật tử ở trong và ngoài nước về đây mừng đại lễ thì năm nay khác hẳn. Cảnh đông đúc không còn nữa, thay vào đó, giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ theo hình thức trực tuyến, các tăng ni, phật tử có thể mở TV hoặc điện thoại thông minh để có thể tự cúng Phật tại nhà.

Các nghi lễ cũng được tổ chức gọn gàng, trang nghiêm diễn ra nhanh chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ với quy mô dưới 20 tăng ni, phật tử.

Ông Ngô Đình Xuyên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội nói: Hôm nay tôi là một trong hơn 10 phật tử được có mặt tại đây, lâu rồi tôi mới được quay lại chùa, với tình hình dịch bệnh như thế này tôi chỉ mong thế giới mau hết đại dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung ương GHPG Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử trên cả nước  đã tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Đóng cửa đền, chùa và các nơi thờ tự, không tập trung đông người.

Trong mùa Phật đản 2021, TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Mạng xã hội Phật giáo Butta phát động tuần lễ "Tắm Phật online - Nhân hai công đức". Mỗi lần thực hiện nghi lễ tắm Phật, người dân đóng góp 10.000 đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả