Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Chủ Nhật, 04/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ tích của bóng đá châu Á

(ANTV) - Vòng bảng World Cup 2022 đã chính thức khép lại với việc 3 đội tuyển châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia cùng tiến vào vòng 1-8 một cách đầy bất ngờ, kịch tính tạo nên những kỳ tích lần đầu xuất hiện tại một kỳ World Cup. Kỳ tích của bóng đá châu Á đang tạo nên dòng xu hướng nổi bật trên không gian mạng, trong đó có cộng đồng mạng tại Việt Nam.

“Châu Á lập kỳ tích chưa từng có ở World Cup”, “Bóng đá châu Á làm nên điều chưa từng có trong lịch sử World Cup”, “Phép màu các đội bóng châu Á”, “Chúc mừng kỳ tích của các đội bóng châu Á” hàng loạt mỹ từ trên các trang báo và  diễn đàn mạng xã hội, cùng với đó là hàng triệu lượt yêu thích và bình luận chúc mừng các đội bóng châu Á vượt qua vòng bảng World Cup 2022 đang trở thành chủ đề nổi bật trên mạng những ngày này.

Với việc vượt qua hàng loạt các ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2022 tại vòng bảng, các đội bóng châu Á đã tạo nên những kỳ tích mà theo đánh giá của đông đảo người hâm mộ và giới chuyên gia là điều không tưởng. Cũng bởi thành tích ấn tượng, mang lại niềm tự hào cho bóng đá châu Á tại sân chơi World Cup, đã có rất nhiều lời chúc mừng của cư dân mạng dành cho 3 đội tuyển bóng đá của châu Á, tiến vào vòng 1-8 một cách đầy thuyết phục.

Bóng đá luôn là môn thể thao vua và sân chơi World Cup là nơi hội tụ của các đội bóng hàng đầu thế giới thi đấu. Và với những gì đã làm được tại kỳ World Cup năm nay, các đội bóng châu Á đã khẳng định một cách mạnh mẽ rằng, bóng đá châu Á không còn là “đội lót đường” ở World Cup – quan điểm này được không ít cư dân mạng khẳng định và nhận được sự đồng tình lớn.

Cũng phải thấy rằng, các đội bóng châu Á tại kỳ World Cup năm nay đã có bước tiến mạnh mẽ trên nhiều phương diện – trình độ, sự tự tin, tinh thần thi đấu hết mình hay sự nỗ lực không biết mệt mỏi đã đem lại những kết quả nằm ngoài sự mong đợi của nhiều cổ động viên châu Á. Do đó, những thành tích mà bóng đá châu Á đã làm được sẽ tạo động lực rất lớn truyền lửa các đội tuyển khác của châu lục vươn lên chinh phục đỉnh cao, góp phần tạo nên nét đẹp và sự hấp dẫn của môn thể thao vua.

Hòa chung với niềm vui của các cổ động viên châu Á, đã có không ít cư dân mạng Việt Nam cho rằng, việc thể hiện tình yêu với bóng đá và cổ vũ cho các đội tuyển bóng đá châu Á đạt được thành tích cao là nét đẹp tinh thần thể thao, từ đó tạo cơ sở, niềm tin vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục, tiến ra thế giới. Tuy nhiên, để tận hưởng niềm vui trọn vẹn cùng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, hãy dành tình yêu cho bóng đá một cách lành mạnh, văn minh, nói không với các hoạt động cá độ bóng đá.

Thăm dò khán giả