Thứ Ba, 06/01/2026 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lan tỏa hình ảnh Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm

(ANTV) - Làm thẻ CCCD tại chỗ, rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip, đăng ký xe máy, tham quan các gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật về lực lượng Cảnh sát nhân dân… là những gì mà người dân có thể trải nghiệm khi đến không gian triển lãm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Biết được thông tin về Triển lãm thông qua báo đài, anh Doãn Mạnh Hùng đã dẫn các con đến đây để trực tiếp tham quan và cảm nhận không gian trưng bày hàng trăm vũ khí, phương tiện kỹ thuật chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Có mặt tại không gian trưng bày với chuyên đề “Chủ động, sẵn sàng” giới thiệu một số vũ khí, phương tiện chuyên dụng trang bị của lực lượng Cảnh sát cơ động phục vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, gia đình anh Lê Hà Đức đã được cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trực tiếp giới thiệu về Robot xử lý bom mìn. Đây là dịp hiếm hoi, bố con anh Đức được tận mắt nhìn thấy những vũ khí, trang thiết bị hiện đại của lực lượng Công an nhân dân.

Hơn 300 vũ khí, phương tiện, thiết bị kỹ thuật chuyên dụng đã được trưng bày tại khu vực cả phía trong và ngoài Bảo tàng Hà Nội.

Bên cạnh đó, khách tham quan còn có thể tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm một số tiện ích như: rút tiền qua thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử đã được liên kết với thẻ ATM, trải nghiệm làm căn cước công dân ngay tại khu vực triển lãm, đăng ký xe máy theo hình thức dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,...

Với thông điệp tôn vinh cống hiến và hy sinh của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là vai trò, trách nhiệm cùng những thành tựu của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thông qua triển lãm này, góp phần giáo dục cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 20/8, tại Bảo tàng Hà Nội.

Tin mới nhất

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.

Xem thêm