Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 20/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa hình ảnh Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm

(ANTV) - Làm thẻ CCCD tại chỗ, rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip, đăng ký xe máy, tham quan các gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật về lực lượng Cảnh sát nhân dân… là những gì mà người dân có thể trải nghiệm khi đến không gian triển lãm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Biết được thông tin về Triển lãm thông qua báo đài, anh Doãn Mạnh Hùng đã dẫn các con đến đây để trực tiếp tham quan và cảm nhận không gian trưng bày hàng trăm vũ khí, phương tiện kỹ thuật chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Có mặt tại không gian trưng bày với chuyên đề “Chủ động, sẵn sàng” giới thiệu một số vũ khí, phương tiện chuyên dụng trang bị của lực lượng Cảnh sát cơ động phục vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, gia đình anh Lê Hà Đức đã được cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trực tiếp giới thiệu về Robot xử lý bom mìn. Đây là dịp hiếm hoi, bố con anh Đức được tận mắt nhìn thấy những vũ khí, trang thiết bị hiện đại của lực lượng Công an nhân dân.

Hơn 300 vũ khí, phương tiện, thiết bị kỹ thuật chuyên dụng đã được trưng bày tại khu vực cả phía trong và ngoài Bảo tàng Hà Nội.

Bên cạnh đó, khách tham quan còn có thể tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm một số tiện ích như: rút tiền qua thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử đã được liên kết với thẻ ATM, trải nghiệm làm căn cước công dân ngay tại khu vực triển lãm, đăng ký xe máy theo hình thức dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,...

Với thông điệp tôn vinh cống hiến và hy sinh của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là vai trò, trách nhiệm cùng những thành tựu của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thông qua triển lãm này, góp phần giáo dục cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 20/8, tại Bảo tàng Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả