Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Chủ Nhật, 17/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng

(ANTV) -Sáng ngày 16/2 tại Hồ Tây, lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng lần thứ 2 đã chính thức khai mạc. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

 

Tiếp nối sự thành công từ năm ngoái, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 t tiếp tục được tổ chức. Năm nay, lễ hội được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của gần 42 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế. Hơn 500 vận động viên cùng tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.
 
Tưng bừng hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội đầu xuân Kỷ Hợi
 
Trong 02 ngày diễn ra lễ hội, các đội thi được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu. Ngày thi đấu đầu tiên là phần thi của nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ là: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong và Việt Nam. Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội tranh tài trong 2 ngày 16 và 17/2.
 
Theo Ban tổ chức, lễ hội nhằm góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc, đồng thời sẽ là sự kiện thường niên, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội nhân dịp đầu xuân.
 
Danh thắng Gành Đá Đĩa tiếp tục thu hút khách sau Tết
 

 

Mặc dù đã qua kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tuy nhiên những ngày này danh thắng Quốc gia gành Đá Đĩa tiếp tục thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan.
 
Theo Ban Quản lý di tích tỉnh Phú Yên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tại các di tích, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh vẫn đón một lượng du khách tương đối đông, chủ yếu là khách từ các tỉnh Tây Nguyên, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Riêng tại danh thắng quốc gia gành Đá Đĩa, từ Mồng 2 đến ngày Mồng 10 tết, lượng khách đến tham quan gành Đá Đĩa là trên 63.000 khách, lượng khách đến thắng cảnh Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh là 22.000 khách.
 
Nhờ có sự chuyển bị khá chu đáo nên công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, anh ninh tật tự và an toàn cho du khách tại các danh thắng được thực hiện tốt, không để xảy ra trường hợp mất an toàn như một số năm trước./.

 

Thăm dò khán giả