Xe đầu kéo làm rơi cuộn tôn 20 tấn xuống đường
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Lễ rằm tháng Bảy hằng năm là dịp để người người cùng thể hiện sự biết ơn công đức tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với cha mẹ. Năm nay, mùa Vu Lan báo hiếu, ngày này có ý nghĩa rất quan trọng với người Việt, mang giá trị nhân văn, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” ngàn đời của dân tộc ta.
Hằng năm, cứ đến mùa lễ Vu Lan báo hiếu, rất đông người dân ở nhiều nơi tham gia những màn nghi thức cúng lễ như: làm lễ cúng dường, lễ cầu siêu, làm phúc bố thí, tích phước cầu an, mong cho cha mẹ tăng phúc tăng thọ, hóa giải nghiệp chướng... Năm nay theo như thông lệ, gia đình chị Hằng cũng có mặt tại chùa từ sớm để thực hiện những nghi thức lễ bái này với tâm nguyện cầu sức khoẻ, bình an cho gia đình.
Bà Cao Thanh Hằng chia sẻ: "Cứ mỗi mùa Vu Lan thì gia đình tôi cũng lên lễ chùa để báo hiếu cho gia đình bênnội ngoại. Mọi người đến đây rất đông bởi ai cũng có quan niệm báo hiếu cho cha mẹ, ông bà tổ tiên của mình.
Lễ Vu Lan là dịp để chúng ta sống chậm lại, tạm gác lại những xô bồ, hối hả trong cuộc sống mà dành thời gian để tự ngẫm. Là dịp để mỗi người con hướng lòng thành kính về đấng sinh thành. Với những ai may mắn còn cha mẹ thì tự nhắc nhở mình hãy cố gắng hết lòng hiếu kính, lễ phép, chăm sóc cha mẹ chu đáo. Còn người mà cha mẹ đã đi xa thì tự nhắc mình không bao giờ quên ơn cha mẹ, đồng thời luôn giữ gìn nền nếp gia phong, anh em hòa thuận để ở nơi xa xôi cha mẹ có thể mỉm cười. Đó mới là báo hiếu thật sự có ý nghĩa.
Bà Đào Thị Dân - Quận Ba Đình cho hay: "Như gia đình tôi, thường ngày các con tôi vẫn rất quan tâm tới bố mẹ, vào ngày Vu Lan thì làm những hành động đặc biệt hơn...với các bậc sinh thành lớn hơn, khi còn sống tôi cũng luôn dành thời gian cho các cụ... "
Bà Vũ Thị Thành - Quận Cầu Giấy nói: "Ngày Vu lan tại các chùa thường tổ chức những buổi giảng giải về ý nghĩa ngày lễ vu lan, về sự báo hiếu với cha mẹ ...chúng ta nên hiểu ý nghĩa của ngày này và có những hành động hằng ngày, chăm sóc cha mẹ , quây quần vào những dịp đặc biệt, sống tốt với cả nhưng người xung quanh để cha mẹ tự hào."
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Một đợt bão tuyết và băng giá tràn xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ đã gây gián đoạn giao thông trong kỳ nghỉ cuối tuần, tính đến đầu giờ tối 27/12 (giờ địa phương), khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn hơn 9.000 chuyến bay nội địa tại Mỹ.
(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.
(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.
(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch xây mới các kho chứa vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự bằng nguồn ngân sách quốc phòng của năm 2026.