Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 7, 07/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan văn nghệ quần chúng lực lượng Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - Hướng tới  kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Bộ Công an đã ban hành kế hoạch tổ chức Liên hoan Văn nghệ quần chúng lực lượng Cảnh sát nhân dân từ ngày 7 - 10/5, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội),

Với chủ đề "60 năm sáng mãi trang sử vàng", chương trình năm nay có sự tham gia của các cán bộ, chiến sĩ thuộc khối lực lượng Cảnh sát Nhân dân và học viên các học viện, trường thuộc khối Lực lượng Cảnh sát nhân dân và các cộng  tác viên ngoài CAND. Mỗi chương trình nghệ thuật tham gia phải có tối thiểu 2 tiết mục, trong đó có 1 tiết mục về đề tài lực lượng Công an nhân dân trở lên.

Với số lượng 50 thành viên tham gia, với 5 tiết mục, đội thi của Công an tỉnh Dak Lak  đã có mặt từ rất sớm và gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho đêm thi mở màn.

Hầu hết các tiết mục, chương trình tham gia Liên hoan đều tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng cảnh sát nhân dân, tuyên truyền, quảng bá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ca ngợi người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân.

Đến nay, Ban Tổ chức đã ghi nhận sự góp mặt của 21 đơn vị tham gia với gần 100 tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật, hy vọng, 21 Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương sẽ cống hiến cho Liên hoan văn nghệ quần chúng lần này những chương trình, tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, gây được ấn tượng đẹp đẽ trong lòng công chúng.

Với mục đích để các hoạt động văn hóa, văn nghệ đi vào nề nếp, chiều sâu, tạo điều kiện cho số cán bộ chiến sĩ có tố chất phát huy năng lực, sở trường trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, vào sáng 7/5, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức khai mạc Liên hoan tiếng hát cảnh vệ năm 2022.

Chương trình năm nay có sự tham gia của 400 nghệ sĩ, diễn viên, cán bộ chiến sĩ đến từ 13 đơn vị với 24 tiết mục.

Đây đều là những tiết mục mang tính đặc trưng, sắc màu riêng của từng đơn vị, từng vùng miền, là món ăn tinh thần quý báu, cổ vũ, động viên cán bộ chiến sĩ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật và nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ chiến sĩ Cảnh vệ.

Cũng nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã cho ra mắt Câu lạc bộ Văn nghệ quần chúng trong Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, kết nối những thành viên có chung sở thích, chung niềm đam mê nghệ thuật cùng đến giao lưu, sinh hoạt và luyện tập.

BT
Thăm dò khán giả