Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo bói toán công nghệ

(ANTV) - Hiện nay, xem bói online đang thu hút nhiều người, nhất là giới trẻ. Lợi ích chưa thấy đâu nhưng càng làm tăng thêm sự mù quáng, mê tín dị đoan. Chưa kể, người xem bói online còn phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân rất cao. Các trang xem bói được lập ra tràn lan với đủ các hình thức, như bói bài tây, bói đường chỉ tay, bói ngày, tháng, năm sinh...

Bói toán trên mạng xã hội là một hình thức mê tín dị đoan bị pháp luật nghiêm cấm, một tệ nạn xã hội cần phải lên án và loại bỏ. Luật An ninh mạng nghiêm cấm việc sử dụng không gian mạng để hoạt động tệ nạn xã hội, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.

Ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính, các đối tượng hành nghề bói toán còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, phạt tù từ 3 đến 10 năm.

Không khó để có thể tìm ra những trang bói toán online, bởi sự nở rộ đến chóng mặt của hình thức này những năm gần đây. Nó đã thu hút sự quan tâm của không ít người, nhất là giới trẻ khi họ coi đó là trò giải trí.

Tuy nhiên,vẫn có những đối tượng xấu lợi dụng lòng tin mù quáng của một số người vào những trò mê tín dị đoan dị hợm để lừa đảo, trục lợi bất chính. Dưới góc nhìn của những nhà văn hóa và chuyên gia tâm lý, thì điều này khá dễ hiểu.

Bói toán, bản thân nó đã có một sức hút mãnh liệt đối với rất nhiều người. Nó đặc biệt phù hợp với những người ưa tò mò. Muốn biết những điều mơ hồ còn nằm đâu đó trong tương lai, hoặc vén tấm màn nhung bí ẩn che phủ những câu chuyện huyễn hoặc từ quá khứ, trước đây chúng ta phải đến nhà thầy bói.

Nhưng trong thời kỳ bùng nổ công nghệ, điều chúng ta cần làm thật đơn giản, đó là clik chuột để theo dõi livestream, để lại số đt hoặc inbox để được tư vấn trực tiếp..vân vân. Vài trang bán hàng online  vì mục đích câu view, câu like, tăng  tương tác, tăng lượt theo dõi cũng giúp phát tán thông tin bói toán rộng rãi.

Nhiều câu chuyện đau lòng cũng đã xảy ra bởi người dân tin lời thầy bói. Khi vẫn còn có những người dân tin vào những điều huyễn hoặc không có thật, thì bói toán online, những trò mê tín dị đoan, dưới sự hỗ trợ của công nghệ, sẽ vẫn là những vấn đề nhức nhối của xã hội.

BT
Thăm dò khán giả