Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mãn nhãn đầm sen trắng ở ngoại thành

(ANTV) - Những ngày cuối tháng 5 này, khi những đầm sen hồng tại Hà Nội còn chưa nở rộ, thì một đầm sen trắng ở ngoại thành Hà Nội đã trở thành điểm đến mới, được nhiều người yêu thích. 

Đó là đầm sen ở huyện Thanh Oai chỉ trồng duy nhất loài sen có màu trắng tinh khôi. Nhiều người cho rằng, hoa sen trắng có vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi hơn bất kỳ loài sen nào khác. Bởi vậy mỗi tuần nơi đây thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan chụp ảnh.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km, đầm sen trắng của gia đình chị Tạ Thị Bích (ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đang vào độ đẹp nhất, thu hút nhiều khách đến tham quan, chụp hình. Trước đây, để có được một bức ảnh sen trắng, nhiều nhiếp ảnh gia phải vào miền Trung nhiều ngày để săn ảnh. Giờ đây, chỉ mất 20 phút di chuyển từ trung tâm Hà Nội là họ có thể tìm thấy khung cảnh một đầm sen trắng tinh khôi với nhiều góc chụp đẹp mắt.

Từ 5 năm trước, gia đình chị Tạ Thị Bích bắt đầu thử nghiệm trồng một giống sen mới hoàn toàn khác biệt, loài sen trắng lấy giống từ Thanh Hóa, còn được biết đến với tên gọi khác là Bạch Liên. Trên 2 mẫu đất ruộng, chị Bích trồng toàn bộ sen trắng. Đây là thời điểm sen nở rộ, thu hút rất đông du khách.

Đầm sen trắng bắt đầu nở rộ vào tháng 5 và sẽ kéo dài đến các tháng 7, tháng 8 trong năm./.

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hơn 3 triệu người dân Việt Nam vẫn mang di họa của cuộc chiến tranh; CĐDC đã làm cho hàng triệu trẻ em sinh ra trong hòa bình bị dị dạng, dị tật; nhiều người sống đời sống thực vật; CĐDC di truyền sang cả thế hệ thứ 3, thứ 4. Thông qua giải báo chí lần này, Ban tô chức mong muốn các nhà báo, cộng tác viên, hội viên và nhân dân cả nước tích cực tham gia, để có nhiều tác phẩm xuất sắc, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tính giáo dục cao trong xã hội.

Các tác phẩm tham gia phải phản ánh khách quan, chân thực, người thực, việc thực; có tính phát hiện, tổng kết, nêu gương, định hướng tư tưởng, có tính thuyết phục và đạt hiệu quả xã hội cao; có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo; có tác động tích cực, phục vụ thiết thực công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ nạn nhân CĐDC. Các tác phẩm dự thi gửi nguyên bản gốc hoặc photocopy trên giấy khổ A4, dung lượng không quá 1.500 từ; ghi rõ tên bài và thời gian đăng tải (không nhận tác phẩm đánh máy lại); độ dài tác phẩm không quá 5 kỳ.

Thăm dò khán giả