Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 6, 08/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỗi phụ nữ là một bông hoa đẹp

(ANTV) - Ngày 8/3 - ngày Quốc tế Phụ nữ. Vào ngày này, các mẹ, các chị sẽ được nhận những bông hoa tươi thắm, những món quà dễ thương và rất nhiều lời tri ân từ những người cha, người chồng, người con, người yêu. Sẽ có những lời khen xinh đẹp, trẻ trung, khéo léo, đảm đang...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong bài phát biểu phát động Năm An toàn cho Phụ nữ và trẻ em có đề cập: Mỗi phụ nữ là một bông hoa đẹp, tài năng và trí tuệ.

Chính vì vậy, cuộc đời của mỗi phụ nữ không gì hơn là nên tưới tắm cho chính bản thân thông qua việc vun đắp đạo đức và trí tuệ để bông hoa ấy bung nở ngát hương.

Việc đó phải xuất phát từ hiểu chính mình và có can đảm đi trên con đường mình chọn.

Khi đến với thế giới này, mỗi người phụ nữ đã lựa chọn cho mình một hạt giống hoa khác nhau. Hoa bưởi nở vào mùa xuân ngát hương, đến mùa thu thì quả chín. Hoa hồng không cho quả nhưng lại bung tỏa hương thơm ngát và vẻ đẹp kiêu kỳ. Chọn làm bông hoa nào đều là lựa chọn của phụ nữ.

Nhưng biết rằng mỗi bông hoa đều có thời điểm nở. Không sốt ruột, chẳng vội vàng. Và mỗi bông hoa đều có vẻ đẹp riêng, chẳng thể và chẳng nên giống nhau. Hài lòng với mình và nỗ lực vun trồng mỗi ngày chờ thời điểm đơm bông chính là điều ý nghĩa nhất mà mỗi phụ nữ có thể làm cho chính mình.

Trong hành trình gieo trồng ấy, phụ nữ sẽ cần phải tưới tẩm trong mình bằng rất nhiều thực phẩm. Có món mang tên yêu thương, có món bao dung, có món dũng cảm không sợ hãi, có món trí tuệ… Những món ấy sẽ nuôi dưỡng dung nhan và khí chất của mỗi đóa hoa để khi đủ nắng, đủ gió, mỗi đóa hoa ấy sẽ nở trọn vẹn.

Hôm nay, đã có những bông hoa đã nở. Có những bông hoa còn e ấp. Và có những cái cây hãy còn non. Nhưng với truyền thống của một dân tộc giàu tình yêu thương, đức bao dung, tin rằng những người phụ nữ Việt Nam sẽ luôn là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thanh xuân của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả