Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Món ăn tinh thần của các chiến sỹ đảo Trường Sa

(ANTV) - Hiện nay, đời sống tinh thần của cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa ngày càng phong phú. Bên cạnh các hoạt động như thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ... thì với các cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo, sách vẫn luôn là một trong những món ăn tinh thần quý giá.

 

Ra đảo Tốc Tan C làm nhiệm vụ, chiến sỹ Trần Nguyễn Thanh Sang vẫn thường dành một phần quỹ thời gian rảnh để đọc sách. Tủ sách của đảo Tốc Tan C hết sức đa dạng từ sách về lực lượng quân đội nhân dân, về Bác Hồ, đến những cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn Việt Nam và thế giới... thế nhưng sách về pháp luật vẫn luôn được các cán bộ chiến sỹ ưu tiên nghiên cứu.

Mặc dù diện tích nhỏ hẹp, khuôn viên còn hạn chế nên không có phòng đọc hay thư viện như các đảo khác, song các cán bộ chiến sỹ ở đảo Tốc Tan C vẫn dành khoảng không gian nhất định để ưu tiên đặt kệ sách. Những cuốn truyện, cuốn sách cũng được xếp gọn gàng, ngăn nắp theo từng chủ đề, lĩnh vực...Để phát huy văn hóa đọc, một số điểm đảo đã tổ chức những buổi đọc sách thường kì, cán bộ chiến sỹ cùng nhau trao đổi, bình luận về những cuốn truyện, cuốn sách, đặc biệt là những vấn đề, nội dung gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Không những thế, đọc sách còn trở thành một phong trào thi đua sôi nổi giữa các cán bộ chiến sỹ. Bởi với các cán bộ chiến sỹ ở đây, sách không chỉ là món ăn tinh thần quý giá giúp các cán bộ chiến sỹ có những giờ phút giải trí, thư giãn mà còn giúp bồi dưỡng thêm kiến thức, hiểu biết và cập nhật thông tin.

Hàng năm, các đầu sách ở trên quần đảo Trường Sa cũng được liên tục bổ sung, luân chuyển giữa các điểm đảo. Bên những khung cửa sổ trên những ban công mặn mòi gió biển bên người lính Trường Sa là những cuốn sách - vừa là người thầy vừa là người bạn thân thiết bồi dưỡng tâm hồn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần và tri thức cho người lính giữ biển trời quê hương.

Thăm dò khán giả