Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Chủ Nhật, 10/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội văn hóa chợ nổi Cái Răng

(ANTV) - Diễn ra từ ngày 9 đến 11/7, Ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” là một trong những sự kiện chính mà thành phố Cần Thơ tổ chức với kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn, thu hút du khách, khôi phục, phát triển du lịch trên địa bàn thành phố sau ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Sự kiện gồm các sự kiện chính như diễu hành tàu từ bến Ninh Kiều đến chợ nổi; đờn ca tài tử; giới thiệu ẩm thực; hội thi tạo hình; trang trí từ các sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của địa phương.   Các hoạt động khác đáng chú ý trong Ngày hội Du lịch năm nay là triển lãm sách và đố vui, giới thiệu hàng hóa nông sản trên ghe; đua thuyền rồng; hội thi các môn thể thao dân gian đặc trưng vùng sông nước…

 Là chợ nổi đặc trưng vùng đồng bằng sông Cửu Long, hàng ngày nơi đây đón nhận từ 200 – 250 lượt ghe tàu, lúc đông có khoảng 400 ghe chở hàng hóa đến neo đậu mua bán; cùng với đó là hàng trăm lượt ghe tàu du lịch chở du khách đến tham quan, thưởng thức văn hóa ẩm thực ngay trên sông, tạo nên quang cảnh nhộn nhịp người mua, kẻ bán, khiến cho nhiều du khách, nhất là du khách nước ngoài rất yêu thích.

Theo ngành chức năng thành phố, Ngày hội Du lịch cũng nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam và kỷ niệm 3 năm sự kiện “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 Nối tiếp thành công của chương trình Diễu hành đường phố vào sáng ngày 09/7, Đêm hòa nhạc ngoài trời trong khuân khổ Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022 sẽ diễn ra tại khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ vào tối nay. Đến nay, 8 Đoàn nhạc của Cảnh sát các nước, trong đó có 6 đoàn nhạc quốc tế và 2 đoàn nhạc của Việt Nam tham dự Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 lần này, đã sẵn sàng cho buổi biểu diễn Hòa nhạc vào tối nay.

Ngay khi đặt chân đến Việt Nam, Đoàn nhạc Cảnh sát các nước đã có buổi gặp gỡ và tập luyện tại Nhà hát Âu Cơ.

Diễn ra tại không gian ngoài trời và tại khu vực xung quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm, nhưng khác với buổi Diễu hành đường phố, chương trình của buổi hòa nhạc diễn ra vào tối ngày 10/7 sẽ có phần biểu diễn riêng của từng Đoàn nhạc và có phần chơi chung giữa các Đoàn. Những tiết mục này, hứa hẹn sẽ đem đến không khí của 1 bữa tiệc âm nhạc cuốn hút, đầy màu sắc.

Dự kiến trong 120 phút của buổi hòa nhạc, khán giả không chỉ được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc của Việt Nam mà còn có các tác phẩm của nhiều nước khác do các nghệ sĩ – cảnh sát của nhiều quốc gia biểu diễn. Điểm nhấn của buổi hòa nhạc là trên 300 nhạc công của các đoàn tham gia Nhạc hội sẽ cùng biểu diễn bài “Trống cơm” – Dân ca đồng bằng Bắc Bộ (chuyển soạn: Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân) và tác phẩm “Hành khúc CAND Việt Nam” (sáng tác: Nhạc sĩ Trọng Bằng).

Để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình Hòa nhạc, ngay trong sáng ngày 11/7, các Đoàn đã có buổi tổng duyệt chung đầu tiên có đầy đủ các nghệ sĩ – chiến sĩ của các Đoàn tham gia chương trình hòa nhạc. Đây đều là những tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, có nội dung ca ngợi quê hương đất nước, lực lượng Cảnh sát các nước.

 

BT
Thăm dò khán giả