Thứ Bảy, 29/11/2025 06:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Người cầm lái ANTV

(ANTV) - Nhắc tới ANTV không thể không nhắc tới người cầm lái, khởi dựng từ những ngày đầu – Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước. Bằng ý chí, quyết tâm của một người thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm, bắt đầu từ con số không, ông đã đưa thương hiệu ANTV vươn xa, khẳng định vị thế trong lòng khán giả truyền hình.

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày lên sóng kênh Truyền hình CAND, tôi có dịp tới thăm và trò chuyện cùng Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước. Dù đã nghỉ hưu, nhưng trong căn phòng nhỏ, ông vẫn luôn bận rộn, chưa ngày nào nghỉ ngơi cùng những câu chữ. Là người được lãnh đạo Bộ Công an giao trọng trách tổ chức và thiết kế xây dựng kênh Truyền hình Công an nhân dân, trong câu chuyện với tôi, kỉ niệm những ngày đầu tiên với Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước như vừa mới hôm qua.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, nguyên Tổng Biên tập Truyền hình Công an nhân dân chia sẻ: Trong dịp kỉ niệm 65 năm quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an, năm 2010, lãnh đạo Bộ Công an giao cho chúng tôi nhiệm vụ xây dựng một kênh truyền hình, để đáp ứng được xu thế thông tin truyền thông của thời đại tức là hệ thống báo chí của lực lượng Công an phải đi trước, đón đầu và tiên phong trong vấn đề phát triển hệ thống truyền thông đa phương tiện.

Thời điểm năm 2010, tất cả chỉ là con số không – không tiền bạc, không hạ tầng kỹ thuật và không cả con người. Nhưng bằng ý chí và quyết tâm vô cùng mạnh mẽ, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước cùng đội ngũ lãnh đạo đã bắt tay vào biến ý tưởng thành hiện thực. Từ việc tuyển chọn nhân sự, tìm kiếm nguồn lực đầu tư và xây dựng nội dung, diện mạo cho một kênh truyền hình chuyên biệt tất cả đều được Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước trực tiếp thực hiện.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước chia sẻ: Tôi là người được lãnh đạo Bộ giao với tư cách là Phó Tổng cục trưởng, Tổng biên tập Báo kiêm Tổng biên tập truyền hình. Thật sự bắt đầu gần như là hai bàn tay trắng, lúc đó lực lượng làm truyền hình của chúng tôi chỉ có một phòng, một ban với thời lượng trên V1 và V3 là một tuần được một khung giờ và con người khoảng 30-40 người. Yêu cầu của Bộ rất cao, hai nữa quyết tâm của chúng tôi cũng rất cao. Đầu tiên chỉ tính toán ra 8 tiếng, rồi 12 tiếng một ngày, nhưng mà chúng tôi quyết tâm phủ sóng 24/24.

Chỉ trong một năm chuẩn bị, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, quyết tâm của Ban Giám đốc, sự nỗ lực, cần mẫn của hàng trăm phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động và phóng viên thường trú ở 63 tỉnh, thành phố, ngay khi ra đời, ANTV đã định vị trong lòng khán giả về một kênh truyền hình chuyên biệt với cách thể hiện trẻ trung, mới mẻ nhưng cũng đầy tính “Nhân văn - Tin cậy – Kịp thời - Hấp dẫn”.

Ấn tượng nhất có lẽ là quyết tâm của lãnh đạo Bộ, không những thời kỳ đó, kể cả các thời kỳ sau này, rất quan tâm đến hệ thống truyền thông đa phương tiện của lực lượng Công an, đặc biệt khi xu hướng về mặt kỹ thuật phát triển, mặt truyền thông phát triển thì rất quan tâm tới mảng truyển hình. Quả thật, chúng tôi không thể ngờ được rằng sau một năm chuẩn bị và chúng tôi lên sóng 24/24 thì lại chỉ 1 năm sau, chỉ số người xem của kênh truyền hình của chúng tôi ở miền Bắc đứng thứ 3 sau V1 và V3, ở miền Nam chúng tôi đứng thứ 6 với số lượng người xem. Đấy là điều chúng tôi không thể ngờ được rằng bước đi phát triển và có sự lan tỏa. Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước cho biết.

Sau 10 năm lên sóng, sự lớn mạnh vượt bậc và bứt phá của Truyền hình CAND khi trở thành 1 trong 7 kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia đã và đang minh chứng cho tầm nhìn, hướng đi đúng đắn trong nhiệm vụ phục vụ khán giả. Dù là ngày đầu tiên hay về sau, mỗi bước phát triển của Truyền hình CAND luôn có sự đồng hành và dõi theo của Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước. Và đối với ông, nguồn động viên và phần thưởng giá trị nhất chính là sự đón nhận, tình yêu mến của cán bộ, chiến sỹ cũng như khán giả trong và ngoài nước dành cho ANTV.

Tin mới nhất

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Chính trị 28/11/2025

(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.

Xem thêm