Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trẻ hào hứng “đánh thức” Tết cổ truyền

(ANTV) - Cuộc sống hiện đại có thể khiến Tết "nhạt" đi, nhưng Tết sẽ còn nguyên ý nghĩa nếu có những người trẻ miệt mài lưu giữ các giá trị cổ truyền. Bằng nhiều cách khác nhau, việc hướng về Tết cổ truyền của mỗi người Việt trẻ đã làm cho Tết trở nên ý nghĩa hơn.

Với mong muốn có thể giúp các bạn sinh viên nhận thức giá trị của Tết hiện tại, chủ động tận hưởng, nâng niu, giữ gìn những giá trị truyền thống theo cách riêng của người trẻ, câu lạc bộ Truyền thông YMC, trường Đại học Ngoại thương đã phát hành cuốn nội san với chủ đề “Tết Tân thời”. Đây là phương pháp rất sáng tạo để những bạn trẻ có thể cảm nhận được Tết cổ truyền dân tộc theo cách mới mẻ, hiện đại.

Chị Lâm Minh Chi, Chủ nhiệm CLB Truyền thông YMC, Trường ĐH Ngoại thương cho biết: "Cuốn nội san Tết tân thời mong muốn đem lại những hình ảnh về Tết xưa gửi đến cho các bạn sinh viên Đại học Ngoại thương. Đồng thời bọn mình muốn truyền tải đi thông điệp Tết hiện đại, mới mẻ nhưng vẫn phải lưu giữ những giá trị cổ truyền thật đẹp của Tết."

Chương trình văn hóa “Tết Việt, Tết phố” phục dựng lại các nghi lễ truyền thống của Tết cổ truyền được rất nhiều các bạn trẻ hào hứng tìm hiểu và tham gia. Điều này chứng tỏ Tết chưa bao giờ mất đi sức sống trong lòng những người Việt trẻ

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: "Mình đến đây với mong muốn tìm hiểu về những hoạt động Tết cổ truyền của dân tộc. Tết là điều quý giá mà mình chưa bao giờ muốn quên dù cuộc sống có đổi thay như thế nào."

Hơn 1100 học viên tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động cùng gói bánh chưng, trang trí báo tường Tết. Tham gia khóa huấn luyện tân binh, lần đầu tiên xa nhà, được cùng nhau quây quần sẽ giúp các em cảm nhận rõ hơn về không khí đón Tết tại đơn vị.

Thượng úy Bùi Văn Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động cho biết: "Những hoạt động như gói bánh chưng, làm báo tường được chúng tôi tổ chức cho các em học viên tham gia. Tết đầu tiên khi xa nhà chúng tôi mong muốn các em vẫn được hưởng ứng, cảm nhận không khí Tết cổ truyền Việt Nam."

Truyền thống vẫn được giữ gìn và tiếp thu, cách đón Tết qua mỗi thời đổi thay là điều tất yếu. Nhưng bản thân Tết luôn không thay đổi. Đây luôn là dịp để người ta gặp gỡ, sum vầy sau một năm bôn ba. Bởi vậy, mỗi bạn trẻ cần trân trọng, tận hưởng khoảnh khắc ở cùng người thân yêu, chọn cho mình cách đánh thức Tết riêng, sống đúng với giá trị của Tết cổ truyền.

BT
Thăm dò khán giả