Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 4, 01/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhạc sĩ của tuổi thơ

(ANTV) - Trong kho tàng âm nhạc thiếu nhi của Việt Nam, hai anh em ruột Hoàng Long - Hoàng Lân là cặp nhạc sĩ không còn xa lạ trong tiềm thức của nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Bắt đầu sự nghiệp và thành công với nhạc dành cho thiếu nhi, chưa bao giờ cặp nhạc sĩ song sinh của nền âm nhạc Việt hết trăn trở với thể loại âm nhạc này.

"Đi học về là đi học về... ” Đó là những giai điệu quen thuộc đối với thiếu nhi Việt Nam, một trong những sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Long - Hoàng Lân được sáng tác hơn 60 năm về trước. Không chỉ là những giải thưởng, mà sự đón nhận của những người yêu nhạc mới chính là động lực trong sự nghiệp sáng tác của ông.

Xuất phát từ những mong muốn đó, trong hành trình viết nên những nốt nhạc của tuổi thơ, 2 anh em nhạc sĩ vẫn tiếp tục biên soạn sách và cho ra mắt những tác phẩm dành cho thiếu nhi của thời đại mới.

Hơn 60 năm trôi qua, những tác phẩm đầu tiên trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Long và người em song sinh - Nhạc sĩ Hoàng Lân vẫn được các thế hệ thiết nhi yêu mến. Tuy có những đổi thay của thời đại mới, nhưng những ca khúc đó vẫn luôn in dấu trong tiềm thức tuổi thơ của mỗi người dân Việt Nam.

Thăm dò khán giả